03:14 ngày 25/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

TP. HCM: Hơn 20 tấn phụ phẩm heo biến chất suýt thành giò lụa

| 08:11 06/01/2018

(THPL) - Hơn 20 tấn phụ phẩm heo không rõ nguồn gốc vừa bị Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM phát hiện, thu giữ trong container tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, đến 17h30 ngày 4/1, số phụ phẩm heo không nguồn gốc trữ trong container tại 50/5C ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. HCM được xác định trên 20 tấn.

photo-0-1515109096931-1515132583317
Phụ phẩm heo biến chất suýt thành giò lụa. Ảnh: Trần Ngọc/báo Pháp luật TP.HCM

Số phụ phẩm heo còn lại cũng trữ trong container đang được Đội 4 thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tiếp tục thống kê. Sau đó, toàn bộ lô hàng sẽ được chuyển tới kho lạnh trên địa bàn quận Tân Phú (TP.HCM) tiếp tục bảo quản để đảm bảo điều kiện ATTP.

Theo báo điện tử VTV, số phụ phẩm heo (gồm da, lỗ tai) được đựng trong bịch nhựa. Không ít phụ phẩm có hiện tượng biến chất, ứ huyết, đóng cục, mỡ ngả màu vàng. Nhiều bịch phụ phẩm có hiện tượng rỉ dịch, da dính nhiều lông. Tất cả đều không có nguồn gốc rõ ràng.

Được biết chủ nhân của hơn 20 tấn phụ phẩm heo nói trên là ông Lê Đình Sơn. Phụ phẩm heo được ông Sơn thu mua, sau đó chế biến thành giò lụa, giò thủ. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, ông Sơn không hợp tác với đoàn kiểm tra để làm rõ vụ việc liên quan trên 20 tấn phụ phẩm heo nói trên.

Đoàn kiểm tra đã lấy năm mẫu phụ phẩm heo xét nghiệm để có cơ sở xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu