17:39 ngày 22/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

TP. HCM: Công ty An Hạ tích cực "giải cứu thịt heo", hỗ trợ người chăn nuôi

11:36 04/06/2017

(THPL) - Ngày 3/6, 2 cửa hàng bán lẻ thịt của Công ty An Hạ do bà Nguyễn Thị Hồng Thắm là giám đốc đã mở cửa, bắt đầu đợt bán thịt hỗ trợ người chăn nuôi tại Hóc Môn và Củ Chi. Theo tiêu chí đặt ra, thịt heo tại đây đều là thịt đạt chuẩn Vietgap, được chọn lựa và giết mổ đúng quy trình. Công ty An Hạ xác định luôn đặt lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu, không phải vì là hoạt động phi lợi nhuận mà thực hiện qua loa.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, chủ cơ sở giết mổ An Hạ (lò mổ heo lớn nhất TP.HCM với công suất khoảng 5.000 con/ngày) khẳng định sẽ hỗ trợ bằng cách chỉ mổ  "giùm", không tính phí như thông thường, nhằm giúp cho mong muốn của người chăn nuôi ở Củ Chi và Hóc Môn được bán thịt heo trực tiếp tại thị trường TP.HCM thành hiện thực.

Hình ảnh cửa hàng An Hạ bắt đầu hoạt động ngày 3/6

Để thuận lợi hơn cho việc tiêu thụ lượng thịt đã mổ ra, bà cũng đã sẵn sàng cho mượn 2 điểm bán lẻ thịt của Công ty TNHH dịch vụ An Hạ tại chợ phiên Nông sản an toàn (195-197 Cao Thắng nối dài, quận 10) và cửa hàng 308B và 308C bis Nơ Trang Long (quận BìnhThạnh) để trực tiếp đứng bán lẻ giá sỉ cho người tiêu dùng. Đây là 2 điểm bán lẻ có đầy đủ pháp lý và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài thu mua heo VietGap, Hiệp hội còn mua heo thường nhưng với giá thấp hơn khoảng 3.000 đồng/kg. Đây là dịp để người chăn nuôi hướng đến nuôi heo đạt chuẩn VietGap vì heo đạt chuẩn dễ bán và bán giá cao hơn. Bà Thắm cũng chia sẻ: “Khi xảy ra chuyện heo tồn, rớt giá, những người trong chuỗi cung ứng thịt heo như bà và các thương lái kinh doanh tại chợ đầu mối cũng muốn góp sức nhưng không đủ lực. Nhưng với tinh thần tương trợ, chia sẻ, việc khai trương 2 cửa hàng của công ty vào sáng 3/6 diễn ra rất thuận lợi”.

Rất đông người dân tới mua thịt heo

Theo bảng báo giá mà An Hạ công bố, giá các mặt hàng thịt heo thấp hơn rất nhiều so với giá tại các chợ hay cửa hàng thịt của các doanh nghiệp khác. Cụthể: giò heo và xương các loại 35.000 đồng/kg, thịt đùi, vai, nách, sườn già 50.000 đồng/kg, nạc, ba chỉ 60.000 đồng/kg, ba rọi sườn 70.000 đồng/kg, sườn non, đuôi heo 85.000 đồng/kg. Với khách mua heo dạng mảnh thì giá còn thấp hơn, chỉ 40.000 đồng/kg (đùi trước, đùi sau) và 55.000 đồng (thịt ba chỉ)… 

Theo ghi nhận tại cửa hàng 308B và 308C bis NơTrang Long, trong ngày đầu tiên mở  cửa, heo đưa đi giết mổ được mua từ các hộ nuôi VietGap tại huyện Củ Chi và Hóc Môn, số lượng heo đã giết mổ cho ngày 3/6 là 10 con và được người tiêu dùng rất ủng hộ. Bà Thắm kỳ vọng với giá bán lẻ heo thịt rẻ sẽ đẩy nhanh được tiêu thụ, giải quyết được lượng heo hơi đến kỳ xuất chuồng của các hộ nuôi heo VietGap.

Một người dân đến mua thịt tại cửa hàng trên đường Nơ Trang Long, chị Hoàng Ngọc Thanh cho biết: “Từ lâu tôi đã tin tưởng thịt do côngty An Hạ cung cấp, nay công ty này lại phát động chương trình “giải cứu thịt heo” giúp người dân, heo lại đạt chất lượng, hôm nay biết ở đây đang bán thịt hỗ trợ người chăn nuôi thì tôi cũng đến ủng hộ, bà con chăn nuôi ra heo đạt chuẩn cũng vất vả, mình mua vừa giúp được họ  mà mình cũng an tâm.”

Có thể thấy, bằng việc sẵn sàng cho mượn 2 địa điểm để bán thịt giúp người chăn nuôi, Công ty An Hạ đã dùng uy tín của mình để khẳng định chất lượng thịt cho khách hàng thân thiết của mình. Nhờ đó, khách hàng cũng tin tưởng và ủng hộ hoạt động này của công ty. Chỉ trong ngày đầu tiên, từ lượng thịt được tiêu thụ đến thái độ của khách hàng, có thể thấy chiến dịch giải cứu thịt heo cho người chăn nuôi trên địa bàn Hóc Môn và Củ Chi bước đầu đã đạt được thànhcông, hy vọng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Đức Duy - Hạ Duyên

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu