Tổng thống Nga Putin và tân Tổng thống Pháp Macron điện đàm nhằm thúc đẩy quan hệ song phương
(THPL) - Ngày 18/5, theo thông báo từ điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận về việc thúc đẩy quan hệ song phương.

Trong cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp, Tổng thống Putin đã chúc mừng người đồng cấp Macron chính thức tiếp quản Điện Elysee và thành lập chính phủ nhiệm kỳ mới, theo TTXVN.
Trong một tuyên bố, điện Kremlin cho biết 2 nguyên thủ quốc gia đã nhất trí "cùng phối hợp trong các vấn đề quốc tế và khu vực hiện nay, trong đó có cuộc chiến chống khủng bố" cũng như tăng cường hợp tác giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Tổng thống Putin và Tổng thống Macron cũng nhấn mạnh sẵn sàng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Nga - Pháp trong các lĩnh vực chính trị, thương mại - kinh tế, văn hóa - xã hội và các lĩnh vực khác, đồng thời thảo luận khả năng tổ chức các cuộc tiếp xúc cá nhân trong thời gian tới.
Trước đó, ngày 8/5, trong bức điện chúc mừng ông Macron đắc cử Tổng thống Pháp, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh: “Sự gia tăng các mối đe dọa khủng bố và phiến quân cực đoan đang đi kèm với tình trạng leo thang các cuộc xung đột nội bộ và sự bất ổn tại tất cả các khu vực. Trong tình hình này, điều đặc biệt quan trọng là phải vượt qua sự hoài nghi lẫn nhau và thống nhất các nỗ lực nhằm đảm bảo ổn định và an ninh quốc tế”.
Tổng thống Putin cho biết Nga sẵn sàng hợp tác mang tính xây dựng nhằm thúc đẩy giải quyết các vấn đề cấp thiết trong quan hệ song phương với Pháp, cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực và tin tưởng rằng việc này cũng đáp ứng những lợi ích cơ bản của người dân hai nước.
Hồng Minh (T/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
(THPL) - Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo...01/06/2026 18:03:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia