Tổng thống Mỹ: Việt Nam và Mỹ gắn kết vì những mục tiêu và lợi ích chung
(THPL) - Trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Việt Nam và Mỹ dần gắn kết với nhau để cùng tìm ra những mục tiêu và lợi ích chung.
Theo báo Chính phủ, sáng 12/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ 11 - 12/11. Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump tiến hành hội đàm; chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác; tiếp đó, lãnh đạo hai nước họp báo chung thông báo về nội dung hội đàm.
Theo báo VnExpress, tại cuộc họp báo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết hai nước đã đạt nhiều thỏa thuận về kinh tế và thương mại. Hai nước nhất trí ưu tiên hơn cho việc giải quyết hậu quả chiến tranh, cam kết tiếp tục hợp tác trong vấn đề này. Việt Nam đánh giá cao quyết định của Mỹ trong việc hợp tác với Việt Nam tẩy độc dioxin ở Biên Hòa, sân bay Đà Nẵng.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác tại diễn đàn khu vực và quốc tế. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Mỹ sẽ đem lại lợi ích cho mỗi nước mà còn tăng cường quan hệ Mỹ - ASEAN, đóng góp vào hòa bình, ổn định ở khu vực.
Theo báo news.zing.vn, Tổng thống Mỹ Donald Trump cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của nhân dân và Chính phủ Việt Nam trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông.
Tổng thống Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ với vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, với những ngọn núi hùng vĩ và Vịnh Hạ Long đẹp nên thơ.
Ông chủ Nhà Trắng khẳng định sau hơn 2 thập kỷ bình thường hóa quan hệ, Việt Nam và Mỹ dần gắn kết với nhau để cùng tìm ra những mục tiêu và lợi ích chung. Quan hệ song phương Việt - Mỹ hiện rất sâu sắc.
Tổng thống Mỹ hoan nghênh những đổi mới và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua. Ông Trump hy vọng đây sẽ là tiền đề để tăng cường xuất khẩu của Mỹ vào thị trường Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Hội nghị Cấp cao APEC 2017 thành công tốt đẹp. Ông chủ Nhà Trắng một lần nữa bày tỏ hy vọng đạt được thương mại công bằng và có đi có lại trong khuôn khổ "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở".
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Trump đã ghi dấu ấn quan trọng trong quan hệ song phương, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển hiệu quả, ổn định của quan hệ đối tác toàn diện Việt – Mỹ.
Sau cuộc họp báo chung, Tổng thống Trump chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi rời Việt Nam đến Philippines.
Tổng thống Donald Trump đang trong chuyến công du châu Á đầu tiên kể từ khi nhậm chức, kéo dài đến ngày 14/11. Việt Nam là điểm dừng chân thứ tư của ông Trump, sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia