Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi điện mừng đến Tổng thống Mỹ Donald Trump
(THPL) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo khác của Việt Nam đã gửi điện chúc mừng quốc khánh Mỹ đến Tổng thống Donald Trump và những người đồng cấp.
Theo báo Vietnamnet, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 243 Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776 - 4/7/2019), hôm nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng đến Tổng thống Donald Trump.
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện mừng tới ông Michael Pence, Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ và bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện mừng tới Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo.

Theo Zingnews, Việt Nam và Mỹ đang chuẩn bị tiến tới kỷ niệm 25 năm ngày bình thường hóa quan hệ và chính thức thiết lập bang giao (11/7/1995). Quan hệ song phương đã không ngừng được cải thiện trên toàn bộ lĩnh vực từ chính trị, an ninh - quốc phòng đến thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân...
Tổng thống Trump đã hai lần đến Việt Nam: vào cuối năm 2017, khi Việt Nam tổ chức hội nghị cấp cao APEC, và vào đầu năm 2019, khi Hà Nội là địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.
Năm nay cũng là năm quan trọng với cả hai nước. Việt Nam cùng lúc đảm nhận vai trò chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Mỹ sẽ có cuộc bầu cử tổng thống diễn ra 4 năm một lần vào tháng 11.
Mạnh Nghiệp (T/h)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia