Tối 19/8: Hà Nội ghi nhận 20 ca dương tính mới, có 14 nhân viên Viettel Post
(THPL) – Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, chiều 19/8, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại cộng đồng và 19 ca trong khu cách ly.
Theo đó, số mắc chiều nay thuộc chùm ho sốt thứ phát, phân bố tại các quận, huyện: Bắc Từ Liêm (11), Đống Đa (2), Hoài Đức (2), Hoàng Mai (1), Hai Bà Trưng (1), Nam Từ Liêm (1), Thanh Trì (1), Sóc Sơn (1).
1 ca ghi nhận tại cộng đồng
Bệnh nhân là T.T.T.N, nữ, sinh năm 1987, địa chỉ ngõ 88/61 Trần Quý Cáp, Văn Chương, Đống Đa, là F1 của N.T.N, tiếp xúc lần cuối ngày 11/8. Tối ngày 11/8 có triệu chứng sốt nhẹ đến ngày 16/8 có triệu chứng mệt mỏi nhiều, sốt, giảm khứu khác. Ngày 18/8, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
19 ca tại khu cách ly, phong tỏa
Bệnh nhân Đ.N.B, nam, sinh năm 1985, Văn Chương, Đống Đa, là F1 của Đ.M.T, được cách ly từ ngày 9/8 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 18/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.
Bệnh nhân P.V.V, nam, sinh năm 2000, thôn Dền, Di Trạch , Hoài Đức, làm việc tại kho Viettel Post và là F1 của T.Đ.Đ, tiếp xúc lần cuối ngày 8/8. Ngày 9/8 được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 18/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.
Bệnh nhân V.V.H, nam, sinh năm 1997, Nguyên Xá 2, Minh Khai, Bắc Từ Liêm và Đ.T.A, nam, sinh năm 1985, Cầu Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm. Cả hai bệnh nhân đều làm ở kho Viettel Post và là F1 của H.V.P, tiếp xúc lần cuối ngày 8/8. Ngày 9/8 được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 18/8, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.V, nam, sinh năm 1987, Ngõ 15 Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, là nhân viên Viettel Post, F1 của N.Q.H được cách ly tập trung từ 9/8 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 18/8 được lấy mẫu lần 3, kết quả dương tính.
Bệnh nhân L.V.T.Đ, nam, sinh năm 1999, ngõ 20 Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, là F1 của T.Đ.Đ (làm việc tại kho Viettel Post). Ngày 9/8 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 18/8, xuất hiện đau mỏi cơ, mệt mỏi, đau rát họng, được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.Q.V, nam, sinh năm 2002, Di Trạch, Hoài Đức, là nhân viên Vietel Post, F1 của N.T.H, được cách ly tập trung từ ngày 9/8 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 15/8, xuất hiện đau họng, ngày 18/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.
Bệnh nhân P.H.V, nam, sinh năm 1982; T.V.S, nam, sinh năm 1997; K.T.H.M, nữ, sinh năm 1984; C.K.P, nam, sinh năm 1987; H.M.H, nam, sinh năm 1978; N.K.T, nam, sinh năm 1992; N.V.Đ, nam, sinh năm 1994; N.T.H, nam, sinh năm 1991. Các bệnh nhân ở Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là người vào khu cách ly từ ngày 30/7, đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính (lần 1: 6/8, lần 2: 12/8). Ngày 18/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.Q, nữ, sinh năm 2007, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, là người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 8/8 và sống cùng nhà với N.K. T và H.Đ.A (xác định dương tính ngày 18/8) và đã xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 18/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.K.T, nữ, sinh năm 1974, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, là F1 của C.M.H, tiếp xúc lần cuối ngày 1/8. Ngày 2/8, được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu 3 lần âm tính. Ngày 18/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 4, kết quả dương tính.
Bệnh nhân T.M.C, nam, sinh năm 2004, Đại Áng, Thanh Trì, là F1 của N.V.P tiếp xúc lần cuối ngày 13/8. Ngày 14/8, được lấy mẫu lần 1 âm tính, ngày 18/8, được lấy mẫu xết nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Bệnh nhân L.M.S, nam, sinh năm 1976, Mai Đình, Sóc Sơn, là công nhân xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 5/8 và xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 15/8 xuất hiện sốt, ngày 18/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, thành phố Hà Nội có 2409 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1239 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1170 ca.
Minh Anh
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia