06:57 ngày 19/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Tỉnh Ninh Thuận công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

07:04 21/04/2024

(THPL) - Ngày 19/4, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh tổ chức Họp báo Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi họp báo, ông Trịnh Minh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, để cung cấp thông tin quy hoạch, tạo hiệu ứng lan tỏa hiện thực hóa quy hoạch, tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức “Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận” vào sáng Chủ nhật ngày 28/4/2024 tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.

Theo đó, hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận dự kiến diễn ra vào ngày 28/4 tại Long Thuận Hotel & Resort, số 1 đường Yên Ninh, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, với chủ đề: “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”.

Tại hội nghị, tỉnh sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; giới thiệu quảng bá hình ảnh của tỉnh, các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thông qua đó, Ninh Thuận mong muốn thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch tỉnh; đồng thời, nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện quy hoạch.

 Ông Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Dự kiến, hội nghị sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan báo chí…

Cũng tại hội nghị, tỉnh cũng sẽ tổ chức trao quyết định chủ trương/giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, các hoạt động bên lề trong khuôn khổ hội nghị, gồm: Khánh thành tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo; Hội thảo về năng lượng xanh, hydro xanh và khu công nghiệp trung hòa carbon; Gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh và trưng bày sơ đồ bản đồ về phân bổ và khoanh vùng đất đai, phát triển các ngành, lĩnh vực quan trọng như: Khu, cụm công nghiệp, du lịch phát triển dải ven biển; cấp điện và năng lượng.

Được biết, quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1319/QĐ-TTg tạo dựng những giá trị khác biệt để tạo ra năng lực cạnh tranh nền kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo dư địa cho tăng trưởng.

Nội dung quy hoạch tỉnh đã nêu rõ quan điểm, định hướng phát triển, với tầm nhìn chiến lược “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước; đến năm 2050 phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.Quy hoạch bố trí không gian phát triển và phân bổ nguồn lực cho nhiều lĩnh vực. Trong đó, ưu tiên các khâu đột phá dựa trên những giá trị khác biệt để tạo ra năng lực cạnh tranh, khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo dư địa cho tăng trưởng trong thời kỳ quy hoạch.

Ông Lê Kim Hoàng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, cho hay quy hoạch của tỉnh đã xác định 5 trụ cột phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Tỉnh cũng đã ban hành danh mục 55 dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư dựa trên 5 trụ cột phát triển gồm: 9 dự án năng lượng tái tạo; 18 dự án thương mại - dịch vụ, du lịch; công nghiệp chế biến, chế tạo 9 dự án; 5 dự án nông nghiệp; 14 dự án bất động sản.

Thu Trang

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu