18:13 ngày 27/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tỉnh Hậu Giang nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19

14:48 02/10/2021

(THPL) - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa ký quyết định nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19. Thời gian áp dụng từ 12h ngày 2/10 đến khi có thông báo mới, trừ các khu vực, địa phương đang còn phong tỏa để phòng dịch.

Theo quyết định, người dân Hậu Giang không được ra đường từ 20h hôm trước đến 4h hôm sau. Các hoạt động thể thao ngoài trời, sự kiện tập trung, đám hỏi, cưới, tang được phép tổ chức nhưng không quá 20 người.

Cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, buôn bán, khách sạn, lưu trú, dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện giãn cách; bố trí 1 bàn không quá 4 người… Không kinh doanh phục vụ tại chỗ các loại thức uống có cồn.

Hậu Giang cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh nhưng không quá 50% số ghế quy định trên phương tiện, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K.

Hậu Giang giãn cách theo Chỉ thị 19 từ 12h ngày 2/10. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh chỉ đạo người dân trong tỉnh Hậu Giang được đi lại giữa các địa phương (trừ khu vực đang thực hiện phong tỏa hoặc thiết lập cách ly y tế)...

Theo báo Dân trí, tỉnh Hậu Giang gỡ bỏ các chốt chặn kiểm soát di chuyển giữa các địa bàn liên vùng xanh. Tuy nhiên, người dân không tự ý đi ra ngoài tỉnh Hậu Giang, trường hợp cấp bách phải được sự cho phép bằng văn bản của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch.

Các chuyên gia, công nhân, người tham gia thực hiện công trình, dự án đầu tư trên địa bàn Hậu Giang, nếu đã tiêm đủ liều vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực phải theo dõi sức khoẻ tại nơi làm việc, lưu trú trong 7 ngày, thực hiện quy định 5K, khai báo với cơ quan y tế, thực hiện xét nghiệm 2 lần.

Nhà đầu tư đến làm việc tại Hậu Giang phải có văn bản gửi đến UBND tỉnh trước và đảm bảo các điều kiện gồm: tiêm đủ liều vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính, được bố trí ở và làm việc tại địa điểm lưu trú có phương án phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với người dân đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện) và có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực được vào Hậu Giang nhưng phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại nơi cách ly tập trung trong thời gian 7 ngày, xét nghiệm 2 lần; sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày, Vietnamnet đưa tin.

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm 1 liều vắc xin, người hoàn thành thời gian cách ly tập trung từ ngoài tỉnh Hậu Giang tự về, có kết quả xét nghiệm âm tính thì phải cách ly tập trung 14 ngày. Đồng thời thực hiện xét nghiệm 3 lần, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày.

Hạ Nguyễn tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu