Tỉnh Bến Tre áp dụng khung giờ hạn chế ra đường từ ngày 26/11
(THPL) - Ngày 24/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam ký ban hành công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, từ 12 giờ ngày 26/11, tỉnh Bến Tre áp dụng quy định khung giờ hạn chế ra đường từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau. Các hoạt động kinh doanh bida, quán bar, karaoke, vũ trường, internet, trò chơi điện tử tạm thời dừng hoạt động.
Đồng thời, đám cưới, đám tang, đám tiệc, ... được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người cùng một lúc. Nhà hàng/quán ăn, giải khát được phép hoạt động nhưng không quá 50% sức chứa.

Theo TTXVN cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết các biện pháp phòng, chống dịch đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; mặt khác, tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng, không lơ là, chủ quan.
Cùng với đó, ngành Y tế tập trung nhân lực, vật tư trang thiết bị y tế đảm bảo yêu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, trong ngày 24/11, tỉnh ghi nhận số ca COVID-19 tăng vọt lên 430 ca mắc mới, trong số này có 415 ca trong cộng đồng, 15 ca trong khu cách ly. Trong số này có nhiều ca liên quan đến nhiều ổ dịch ở các công ty trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp và nhiều ổ dịch mới xuất hiện trong cộng đồng.
Tính đến nay toàn tỉnh Bến Tre đã ghi nhận tổng số 5.514 ca nhiễm COVID-19, trong số này có 2,927 ca được điều trị khỏi, hiện tỉnh ghi nhận 60 ca tử vong.
Hiện toàn tỉnh có 94,91 % dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có 61,39 % dân số tiêm đủ 2 mũi. Hiện địa phương cũng đang triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng nhanh, tỉnh Bến Tre đã triển khai kế hoạch cho điều trị F0 tại nhà đối với các trường hợp nhẹ và không triệu chứng.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33Nhà báo Đào Bình giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư
(THPL) - Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin, tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thạc...01/08/2026 16:32:18Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương
(THPL0 - Bộ Chính trị quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng thời chuyển chức năng,...01/08/2026 12:42:23
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia