01:38 ngày 20/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5

08:54 07/12/2018

Đã 4 lần phẫu thuật tim, nhưng vì tình trạng quá nặng, cậu bé Việt tiếp tục được chỉ định phải mổ lần thứ 5 với chi phí hơn 100 triệu đồng. Nợ cũ chưa trả được một đồng, ca mổ lần này của con, bố mẹ chỉ chuẩn bị được vỏn vẹn 4 triệu đồng nên không biết phải làm sao để cứu tính mạng con.

Trở vào khoa Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội, chúng tôi ai cũng nghẹn lòng trước ca bệnh của cậu bé Tống Công Việt. Lên 5 tuổi, em chỉ nặng 12kg với thân hình gầy gò, xơ xác và tím tái như 1 củ khoai. Bước chân đi liêu xiêu, cậu bé thèm lắm được trở ra ngoài hành lang để chạy nhảy nhưng chỉ đi được một chút là em lại phải ngồi thở gấp.

Luôn dõi mắt theo con, không rời một giây, một phút, em Nguyễn Thị Thúy (mẹ bé Việt) luôn trong trạng thái lo sợ, hoảng hốt: “Em sợ lắm chị ạ. Giờ chỉ ngồi thở thôi con cũng đã khó khăn lắm rồi. Khi em sinh cháu ra đến giờ, cháu mổ 4 lần rồi chị ạ, lần này sẽ mổ lần thứ 5 nhưng vợ chồng em đường cùng, không vay được tiền nữa chị ạ”.

Bé Việt đã 4 lần phải mổ tim, em đang đứng trước ca mổ lần thứ 5.
Chân tay cậu bé tím tái.

Vì tình trạng quá nặng của cháu bé nên các bác sĩ trong khoa ai cũng lo lắng. Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên – Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội cũng ái ngại chia sẻ: “Cháu bé bị đảo gốc động mạch và đã mổ 4 lần rồi. Lần này cháu lên viện trong tình trạng rất nặng và có chỉ định phải mổ lần nữa. Về kĩ thuật mổ, ca của cháu Việt là tương đối khó vì cháu đang bị đảo gốc động mạch. Các bác sĩ sẽ cố gắng đổi lại vị trí động mạch phổi và động mạch chủ (đảo lại cho nhau). Nếu không làm được như thế thì hướng các dòng máu từ các tâm nhĩ, bình thường đang về nhĩ trái, đảo về thất phải và lên động mạch chủ, còn nhĩ phải về thất trái, lên động mạch phổi. Cố gắng đưa về sinh lý bình thường hoạt động của quả tim”.

4 lần mổ tim, cậu bé đang đứng trước ca mổ lần thứ 5.
Số tiền bệnh viện báo ca mổ lần này của con hết 166 triệu đồng, Thúy không biết vay mượn ở đâu.

Biết được tình trạng quá nặng của con trai nên vợ chồng Thúy đứng ngồi không yên, trong lòng lúc nào cũng như có lửa đốt. Giá như đây là ca mổ đầu tiên của con thì ít ra các em cũng vay mượn được ít nhiều nhưng đã 4 lần rồi… Nợ cũ chưa trả được 1 đồng, giờ lại đến nợ mới, em chẳng biết hỏi vay ai cả mà ca mổ của con thì gấp quá rồi.

“Vợ chồng em làm nông nghiệp chị ạ. Em thì gần như không làm được vì cứ ở viện suốt với con. Chồng em đi phu hồ nhưng công việc cũng không đều vì con bị nặng là anh ấy lại phải nghỉ để lên viện với mẹ con em. Số tiền hơn 100 triệu đồng để mổ lần này cho con, em cùng đường không vay được ai chị ạ”- Thúy nghẹn ngào tâm sự khi cậu bé Việt đang mệt lả và đang cố sức ngồi thở.

Giấy báo nộp tiền của con nhưng bố mẹ không biết vay mượn ở đâu được tiền.
Cậu bé đang chờ đợi 1 phép màu.

5 năm, quãng thời gian ngắn ngủi nhưng đã 4 lần người mẹ trẻ trước mặt chúng tôi phải đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết của con. Cảm giác ấy, với em đau đớn, sợ hãi và khó thở như có ai đó đang cố tình bóp nghẹt trái tim mình. Đây là lần thứ 5 và cũng gần như là lần dứt điểm, con sẽ được tiếp tục sống, được khỏe mạnh để đến trường hay mãi mãi không bao giờ còn tồn tại nữa… Câu trả lời còn nằm ở phía trước, nhưng việc quan trọng là cậu bé có được tiến hành phẫu thuật không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bố mẹ có vay mượn tiền cho con hay không.

“Bao giờ con được về nhà mẹ ơi?” Cậu bé Việt khe khẽ hỏi khi đôi mắt đã thoáng sự sợ hãi và run rẩy. Con lại đau, cảm giác không thể thở được lại kéo ập đến khiến cho Thúy cuống quýt, vội vàng và hoảng hốt. “Xin các anh chị cứu lấy con em, xin các anh chị cho con em được sống”. Nước mắt lại giàn giụa ra, ướt nhèm hết cả, Thúy cầu xin khẩn thiết khi đôi bàn tay gầy của em đang đỡ lấy con và những tiếng gọi vội vã:“Con ơi, mẹ xin con đừng chết con ơi”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3155: Chị Nguyễn Thị Thúy (Xóm 7, xã An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam)

Số ĐT: 0984.719.211

Hiện tại Thúy đang chăm con tại khoa Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội

Theo báo Dân trí

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu