Tỉ phú Musk nghiên cứu, phát triển giải pháp thay thế cho ChatGPT của OpenAI
Tỉ phú Elon Musk đã tiếp cận các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu mới để phát triển giải pháp thay thế cho ChatGPT của OpenAI.
Thông tin trên được các nguồn thân cận với tỉ phú Mỹ tiết lộ và hãng Reuters đăng tải cho biết Giám đốc điều hành (CEO) Tesla và Twitter đã tuyển dụng ông Igor Babuschkin, chuyên gia về trí tuệ nhân tạo tại công ty DeepMind. Đây là công ty chuyên về AI thuộc sở hữu của Alphabet (công ty mẹ Google).
Tỉ phú Musk và ông Babuschkin đã thảo luận về việc thành lập một nhóm để nghiên cứu về AI nhưng dự án vẫn đang ở giai đoạn đầu, chưa có kế hoạch phát triển sản phẩm cụ thể nào.
Hiện cả tỉ phú Elon Musk lẫn chuyên gia về trí tuệ nhân tạo Babuschkin đều chưa lên tiếng khẳng định hay phủ định về các thông tin trên.

Thông tin tỉ phú Elon Musk muốn phát triển giải pháp thay thế ChatGPT diễn ra trong bối cảnh chatbot này đang thu hút sự chú ý rộng rãi ở Thung lũng Silicon.
ChatGPT đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt ngày 30-11-2022. Chỉ một tháng sau đó đã có 57 triệu người dùng siêu AI của OpenAI và đã cán mốc 100 triệu tính đến 31-1-2023.
Sở dĩ ChatGPT nổi đình nổi đám bởi có thể soạn thảo văn xuôi, thơ, viết mã lập trình theo yêu và đặc biệt nó có khả năng trò chuyện hàng giờ với người dùng về nhiều chủ đề khác nhau …
ChatGPT do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển và chính Elon Musk là người đồng sáng lập cùng nhà đầu tư Sam Altman ở Thung lũng Silicon vào năm 2015.
Ý định ban đầu của OpenAI sẽ phát triển theo hướng phi lợi nhuận. Do có sự khác biệt nên tỉ phú Elon Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI vào năm 2018 nhưng vẫn ủng hộ việc sử dụng chatbot và ông từng nhận xét nó "tốt tới đáng sợ".
Vài tuần qua, tỉ phú Elon Musk cũng đã đề cập nhiều câu chuyện kỳ lạ liên quan đến AI như cho rằng công cụ Bing Chat của Microsoft có xu hướng đưa ra những câu trả lời "đáng sợ
Văn Nam
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia