17:02 ngày 23/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Tỉ phú Musk nghiên cứu, phát triển giải pháp thay thế cho ChatGPT của OpenAI

08:26 04/03/2023

Tỉ phú Elon Musk đã tiếp cận các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu mới để phát triển giải pháp thay thế cho ChatGPT của OpenAI.

Thông tin trên được các nguồn thân cận với tỉ phú Mỹ tiết lộ và hãng Reuters đăng tải cho biết Giám đốc điều hành (CEO) Tesla và Twitter đã tuyển dụng ông Igor Babuschkin, chuyên gia về trí tuệ nhân tạo tại công ty DeepMind. Đây là công ty chuyên về AI thuộc sở hữu của Alphabet (công ty mẹ Google).

Tỉ phú Musk và ông Babuschkin đã thảo luận về việc thành lập một nhóm để nghiên cứu về AI nhưng dự án vẫn đang ở giai đoạn đầu, chưa có kế hoạch phát triển sản phẩm cụ thể nào.

Hiện cả tỉ phú Elon Musk lẫn chuyên gia về trí tuệ nhân tạo Babuschkin đều chưa lên tiếng khẳng định hay phủ định về các thông tin trên.

Tỉ phú Elon Musk

Thông tin tỉ phú Elon Musk muốn phát triển giải pháp thay thế ChatGPT diễn ra trong bối cảnh chatbot này đang thu hút sự chú ý rộng rãi ở Thung lũng Silicon.

ChatGPT đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt ngày 30-11-2022. Chỉ một tháng sau đó đã có 57 triệu người dùng siêu AI của OpenAI và đã cán mốc 100 triệu tính đến 31-1-2023.

Sở dĩ ChatGPT nổi đình nổi đám bởi có thể soạn thảo văn xuôi, thơ, viết mã lập trình theo yêu và đặc biệt nó có khả năng trò chuyện hàng giờ với người dùng về nhiều chủ đề khác nhau …

ChatGPT do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển và chính Elon Musk là người đồng sáng lập cùng nhà đầu tư Sam Altman ở Thung lũng Silicon vào năm 2015.

Ý định ban đầu của OpenAI sẽ phát triển theo hướng phi lợi nhuận. Do có sự khác biệt nên tỉ phú Elon Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI vào năm 2018 nhưng vẫn ủng hộ việc sử dụng chatbot và ông từng nhận xét nó "tốt tới đáng sợ".

Vài tuần qua, tỉ phú Elon Musk cũng đã đề cập nhiều câu chuyện kỳ lạ liên quan đến AI như cho rằng công cụ Bing Chat của Microsoft có xu hướng đưa ra những câu trả lời "đáng sợ

Văn Nam

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu