Thủy Tiên quyên góp được 10 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung
(THPL) – Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ Việt đang có những hành động thiết thực ủng hộ, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung khó khăn do bão lũ. Sau 24 giờ kêu gọi trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã huy động được hơn 10 tỷ đồng.
Sáng nay 14/10, ca sĩ Thủy Tiên và nhóm thiện nguyện có mặt tại quốc lộ 1A, Thừa Thiên - Huế, đi vào tâm lũ để trao quà. Biết thông tin ca sĩ về Huế làm thiện nguyện, nhiều người chờ sẵn hai bên đường. Cô hỏi thăm hoàn cảnh một số người, trao gạo, mì, sữa, bánh... Cô cho biết: "Thấy lương thực đến, nhiều người cần giúp nên có phần chen chúc, chúng tôi phải khuyên mọi người bình tĩnh vì có đủ phần".
Theo báo Vnexpess, nữ ca sĩ đã huy động được hơn 10 tỷ đồng sau 24 giờ kêu gọi trên trang cá nhân.

Tối 13/10, khi đến Huế, Thủy Tiên cùng nhóm thiện nguyện - gồm trợ lý của cô và hai tình nguyện viên - chia nhau đi tìm mua nhu yếu phẩm. Họ gặp khó khăn khi nhiều siêu thị, cửa hàng đại lý hết sạch hàng, chỉ có thể gom mỗi nơi chút. Do nhiều vùng nước ngập sâu, cô và nhóm thiện nguyện lội bộ đến từng nhà.

Đợt đầu, Thủy Tiên phát trước một số nơi ở Huế, sau đó, cô định ra miền Trung nhiều lần để sử dụng hết tiền đóng góp của mọi người. Ca sĩ nói: "Sau khi lũ rút, tôi sẽ hỗ trợ người dân tiền mặt trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà. Còn dư tiền, chúng tôi làm các công trình dân sinh, sửa cầu đường sau lũ".
Theo Zing cho hay, trước đó vợ chồng Lý Hải, Minh Hà cho biết đã quyên góp được 2,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung. Vợ chồng đạo diễn "Lật mặt" nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình... Sau đó, cả hai sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.
Hôm 13/10, ca sĩ Trung Quân cũng kêu gọi được hơn 100 triệu đồng. Anh và Denis Đặng đã sử dụng số tiền nói trên để mua 2.000 thùng mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con ở Quảng Trị chịu ảnh hưởng lũ lụt.
MC Đại Nghĩa cũng ủng hộ tiền và nhiều hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm. Cụ thể, MC gửi tặng 400 phần quà (100.000 đồng/phần) cho bà con ở huyện Hương Thủy, Quảng Điền (Huế), 100 phần quà gồm mì tôm, bình nước lọc cho người dân ở Quảng Nam, 300 phần gạo (10 kg/phần) gửi đến bà con ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị.
Tú Anh (tổng hợp)
Tin khác
Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
25 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
Khai trương Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương: "Giải bài toán" quá tải và nâng tầm y tế nhi khoa
Khi nghệ nhân học livestream và làm chủ công nghệ AI
Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026
ROX Group vươn mình rực rỡ cùng chuyển động của đất nước
(THPL) - Đêm nghệ thuật “ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ” mở ra một góc nhìn giàu cảm xúc về hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa của ROX...01/06/2026 17:01:49Hơn 1.400 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử lý trong 3 tuần
(THPL) - Đến ngày 27/5, các bộ, ngành và địa phương đã phát hiện, xử lý 1.438 vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trong đó, 1.146 vụ...01/06/2026 18:32:07Hà Nội tính huy động vốn qua trái phiếu để tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm
(THPL) - Trước nhu cầu vốn rất lớn cho các dự án chiến lược như đường sắt đô thị, vành đai, cầu vượt sông Hồng và chuyển đổi số,...01/06/2026 21:20:02Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự công bố quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân
(THPL) - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 9.950 phạm nhân trong đợt đặc xá năm 2026. Dự lễ công bố quyết...01/06/2026 21:19:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia