Thủy Tiên quyên góp được 10 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung
(THPL) – Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ Việt đang có những hành động thiết thực ủng hộ, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung khó khăn do bão lũ. Sau 24 giờ kêu gọi trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã huy động được hơn 10 tỷ đồng.
Sáng nay 14/10, ca sĩ Thủy Tiên và nhóm thiện nguyện có mặt tại quốc lộ 1A, Thừa Thiên - Huế, đi vào tâm lũ để trao quà. Biết thông tin ca sĩ về Huế làm thiện nguyện, nhiều người chờ sẵn hai bên đường. Cô hỏi thăm hoàn cảnh một số người, trao gạo, mì, sữa, bánh... Cô cho biết: "Thấy lương thực đến, nhiều người cần giúp nên có phần chen chúc, chúng tôi phải khuyên mọi người bình tĩnh vì có đủ phần".
Theo báo Vnexpess, nữ ca sĩ đã huy động được hơn 10 tỷ đồng sau 24 giờ kêu gọi trên trang cá nhân.

Tối 13/10, khi đến Huế, Thủy Tiên cùng nhóm thiện nguyện - gồm trợ lý của cô và hai tình nguyện viên - chia nhau đi tìm mua nhu yếu phẩm. Họ gặp khó khăn khi nhiều siêu thị, cửa hàng đại lý hết sạch hàng, chỉ có thể gom mỗi nơi chút. Do nhiều vùng nước ngập sâu, cô và nhóm thiện nguyện lội bộ đến từng nhà.

Đợt đầu, Thủy Tiên phát trước một số nơi ở Huế, sau đó, cô định ra miền Trung nhiều lần để sử dụng hết tiền đóng góp của mọi người. Ca sĩ nói: "Sau khi lũ rút, tôi sẽ hỗ trợ người dân tiền mặt trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà. Còn dư tiền, chúng tôi làm các công trình dân sinh, sửa cầu đường sau lũ".
Theo Zing cho hay, trước đó vợ chồng Lý Hải, Minh Hà cho biết đã quyên góp được 2,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung. Vợ chồng đạo diễn "Lật mặt" nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình... Sau đó, cả hai sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.
Hôm 13/10, ca sĩ Trung Quân cũng kêu gọi được hơn 100 triệu đồng. Anh và Denis Đặng đã sử dụng số tiền nói trên để mua 2.000 thùng mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con ở Quảng Trị chịu ảnh hưởng lũ lụt.
MC Đại Nghĩa cũng ủng hộ tiền và nhiều hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm. Cụ thể, MC gửi tặng 400 phần quà (100.000 đồng/phần) cho bà con ở huyện Hương Thủy, Quảng Điền (Huế), 100 phần quà gồm mì tôm, bình nước lọc cho người dân ở Quảng Nam, 300 phần gạo (10 kg/phần) gửi đến bà con ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị.
Tú Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
