Thương xót bé gái suốt 8 năm sống trong đau đớn vì bệnh hiếm gặp
(THPL) – Suốt 8 năm qua, cháu Trần Thúy Hạnh, 8 tuổi, ngụ thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) phải sống trong cảnh bạo bệnh hành hạ.
Nhiều năm nay, người dân sống tại thôn Tiến Thắng thương xót khi nhắc đến cháu Trần Thúy Hạnh. Từ khi sinh ra, cháu đã có biểu hiện khắp cơ thể xuất hiện các vết bỏng phồng lên chảy máu và mủ dưới da.
Chị Phạm Thị Lý (32 tuổi, mẹ bé Hạnh) cho biết, vì sợ con mắc bệnh ảnh hưởng đến tương lai nên chị Lý đưa cháu lên Bệnh viện TP. Bảo Lộc để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ nhận thấy căn bệnh của cháu rất nặng nên chuyển tuyến xuống Bệnh viện da liễu tại TP.HCM để điều trị. Sau đó, bé chuyển viện và nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

Trong thời gian chữa trị, các bác sĩ cho biết bé bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh nên xuất hiện các triệu chứng cơ thể có vết bỏng phồng lên. Sau hơn 1 tháng điều trị, vì hết tiền chạy chữa nên chị Lý và chồng đành ngậm ngùi ôm con về nhà.
Cháu Hạnh thường xuyên bị căn bệnh hành hạ, cứ mỗi lần trời trở gió, hoặc thời tiết nắng gắt, thất thường là toàn thân, cơ thể cháu xuất hiện các vết bỏng phồng rất đau đớn.
Thương con, hai vợ chồng chị Hạnh chạy vạy khắp nơi, vay mượn tiền từ người thân, hàng xóm để gom góp chữa bệnh cho cháu tại TP.HCM.
Anh Trần Văn Hiển, bố cháu Hạnh cho biết: "Mỗi lần đi chữa bệnh cho cháu là tốn kém rất nhiều tiền. Số tiền gia đình vay mượn đến nay đã lên đến hàng chục triệu đồng. Vợ chồng anh không biết phải làm gì để có tiền trả nợ cho người ta".
Chị Thiên Hương, hàng xóm chị Lý cho biết, gia đình cháu rất khó khăn. Để kiếm tiền chữa bệnh cho cháu Hạnh rồi lo tiền ăn học cho con gái lớn và trả nợ, hai anh chị phải đi làm thuê khắp nơi nhưng vẫn không đủ.
Hiện nay, cháu Hạnh cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ của mọi người.
| Địa chỉ liên hệ: Chị Phạm Thị Lý, thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. SĐT: 0987853461 |
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29