Thương tâm bé 4 tuổi nguy kịch vì ngã vào nồi luộc thịt ngày Tết
(THPL) – Vì phút bất cẩn của người lớn, bé trai 4 tuổi ngã vào nồi nước luộc thịt đang sôi và bị bỏng nặng. Giờ đây, bé đang nguy kịch vì những cơn đau đớn và gia cảnh khốn khó.
Đó là hoàn cảnh thương tâm của bé Lường Xuân Hiệp, 4 tuổi, trú tại Bản Văng, Quài Tở, Tuần Giáo (Điện Biên). Hiện bé đang điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia.
Các bác sĩ tại Viện Bỏng Quốc gia cho biết: "Bé Hiệp nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nặng, đã được phẫu thuật cắt hoại tử ghép da hôm mùng 6 Tết và sẽ phải phẫu thuật nhiều lần nữa. Do ảnh hưởng sốc bỏng nặng, bé có hiện tượng phù não khiến hệ thần kinh không được ổn định, nguy cơ để lại di chứng rất cao".

Anh Lường Xuân Phúc, bố bé Hiệp day dứt cho biết trên báo Gia đình & Xã hội, ngày mồng 2 Tết, gia đình anh sang nhà ông bác họ ở xóm chơi. Khi mọi người vớt thịt lợn từ trong nồi nước sôi ra để làm cỗ cúng gia tiên, cháu Hiệp lúc đó một mình chơi bóng gần đấy rồi ngã vào và la hét thất thanh. Anh Phúc chỉ kịp nhấc con ra khỏi nồi nước rồi dội nguyên xô nước lạnh từ đầu xuống chân cháu.
Sau đó, bé Hiệp được gia đình đưa đi BVĐK tỉnh Điện Biên cấp cứu. Vì nồi nước luộc thịt còn nóng, có nhiều mỡ nên tình trạng bỏng của cháu khá sâu. Bé Hiệp chỉ kịp tỉnh lại nhìn bố mẹ rồi lại tiếp tục hôn mê. Vì vết bỏng quá sâu nên bé Hiệp được chuyển gấp xuống Viện Bỏng Quốc gia.
Dù được bảo hiểm chi trả 100% theo chế độ hỗ trợ người dân tộc thiểu số nhưng hàng ngày, bé còn phải sử dụng nhiều loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, với chi phí mỗi ngày trung bình 1 triệu 500 nghìn đồng. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình bé Hiệp rất khó khăn. Nguồn thu nhập chính chỉ trông vào vài sào nương rẫy, không thiếu lần đứt bữa vì mất mùa.

Để có tiền cho con đi viện, vợ chồng anh Phúc đã chạy vạy vay mượn khắp nơi. Tiền viện phí, thuốc men đến nay đã hết 50 triệu đồng, trong đó đi vay lãi, vay nóng mất gần 20 triệu đồng. Số tiền ấy với một gia đình bình thường có thể không lớn, nhưng với gia cảnh chạy ăn từng bữa thì lại giống như cả một gia tài. Hiện nay, anh Phúc không thể vay mượn đâu nữa để chăm lo cho con.
Cuộc chiến sinh tử của bé Hiệp sẽ là một chặng đường dài và rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ của mọi người để có thể tiếp tục điều trị.
| Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Lường Xuân Phúc ở Bản Băng, Quài Tở, Tuần Giáo, Điện Biên |
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia