19:23 ngày 07/06/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Thương hiệu trà sữa Gong Cha bán thêm cà phê Việt

17:02 21/03/2023

(THPL) - Mới đây, Gong Cha đã trở thành thương hiệu trà sữa đầu tiên mở hội nghị nhượng quyền toàn cầu với đại diện gần 30 quốc gia và 300 khách mời tham dự.

Theo ông Martin Berry - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Gong Cha Global cho biết, Gong Cha là thương hiệu trà sữa đặt mục tiêu đạt số lượng 10.000 cửa hàng vào năm 2030. Một số chính sách đối với đối tác nhượng quyền tại các quốc gia cũng có thể sẽ được thay đổi điều chỉnh cho phù hợp.

Thương hiệu Gong Cha mở rộng nhượng quyền, bán thêm cà phê Việt. Ảnh: Internet

Gong Cha vào Việt Nam từ năm 2014, được nhượng quyền độc quyền, vận hành và quản lý bởi công ty TNHH Golden Trust (hoặc công ty TNHH Gong Cha Việt Nam), hiện có 38 cửa hàng trên toàn quốc. So với các nước khác, Gong Cha Việt Nam thuộc nhóm có số lượng cửa hàng trung bình nhưng được Gong Cha toàn cầu đánh giá là thị trường có sức bán sôi động (xét theo tiêu chí số lượng ly bán ra), giá thành hợp lý và thấp hơn so với các nước trong khu vực.

Theo đại diện phía Gong Cha Việt Nam, từ tháng 3/2023, được sự cấp phép Gong Cha toàn cầu, các cửa hàng Gong Cha Việt Nam chính thức bán cà phê, sử dụng hoàn toàn cà phê của Việt Nam. Việc sử dụng hoàn toàn nguyên liệu địa phương là động thái tiên phong của Gong Cha Việt Nam trong bối cảnh các nguyên liệu phải sử dụng tập trung theo nguyên tắc của Gong Cha toàn cầu, ví như trà phải sử dụng trà từ Đài Loan.

Dù triển khai bán thêm cà phê, Gong Cha cho biết thị trường trà sữa vẫn rất tiềm năng. Theo dữ liệu tháng 1/2023 từ Reputa, trà sữa là nhóm thức uống được tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất trong danh sách ẩm thực.

Năm 2023, Golden Trust cũng có kế hoạch phát triển thêm hệ thống cửa hàng thông qua mở thêm “quota” số lượng các cửa hàng nhượng quyền thứ cấp, tạo cơ hội cho các đối tác mới vốn được rất hạn chế và thận trọng trong những năm trước đó, tham gia vào việc phát triển, vận hành thương hiệu Gong Cha tại Việt Nam.

Minh Anh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu