Thương hiệu giầy MỘT đóng cửa sau 5 năm hoạt động
(THPL) - Ngày 9/2, thương hiệu giày MỘT tại TP.HCM đã thông báo sẽ chính thức dừng hoạt động từ 15/2. Sự kiện này gây tiếc nuối cho nhiều tín đồ mê thời trang, vì đây là một thương hiệu “made in Vietnam” được nhiều bạn trẻ yên thích.
MỘT là thương hiệu giày được thành lập chính thức vào năm 2018 với thông điệp "Một cho tất cả". Năm 2019, MỘT đã lọt vào top 5 Dezeen Awards trong hạng mục Thiết kế Phục sức. Đây là giải thưởng vinh danh những tác phẩm, công trình thiết kế mới, ấn tượng nhất đến từ mọi quốc gia của tạp chí Dezeen (Anh Quốc) - một trong những tạp chí nổi tiếng hàng đầu thế giới chuyên về thiết kế, kiến trúc, nội thất. Điều đặc biệt ở MỘT là chỉ có duy nhất một kiểu dáng giày nhưng cho tất cả, ai cũng có thể mang được.
Trong thông báo được đăng tải ngày 9/2, MỘT gửi lời cảm ơn đến khách hàng đã đồng hành trong suốt hành trình 5 năm vừa qua, trong đó nhắn gửi “Một chặng đường khép lại, nhưng hành trình vẫn tiếp tục…Chân thành cảm ơn anh chị em đã thương và cùng đi với MỘT trong suốt 5 năm qua. Mình đã có hành trình thật đẹp - biết thêm những người bạn hợp cạ, cùng trưởng thành qua vui, buồn, khó khăn và kể với nhau nhiều câu chuyện đáng nhớ”

Trên trang fanpage của MỘT, dòng thông báo tạm biệt của thương hiệu nhận được nhiều sự chú ý, thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và nhiều bình luận bày tỏ sự tiếc nuối với thương hiệu. Có một tín đồ viết :“MỘT đã gắn liền với nhiều kỉ niệm của mình và gắn kết mình với những người bạn cũng mang MỘT. Vẫn là MỘT nhưng gửi tặng MỘT thật nhiều tình cảm mến thương”.
Trước thương hiệu giầy MỘT, cuối năm 2024 thương hiệu thời trang Lep' cũng thông báo chính thức đóng cửa sau hành trình 8 năm và ghi dấu ấn với các thiết kế váy hoa nhí đậm chất "nàng thơ", nhẹ nhàng và nữ tính. Trước đó chuỗi cửa hàng thời trang Catsa với hơn 13 năm tuổi bất cũng ngờ tuyên bố dừng hoạt động. Hay như MIÊU - một thương hiệu thời trang thiết kế “made in Vietnam” được thành lập từ năm 2010…
Thực tế ngành thời trang luôn vận động với tốc độ chóng mặt, và áp lực đổi mới không chỉ là vấn đề của các local brand mà còn đè nặng lên vai những thương hiệu toàn cầu hàng đầu. Điều này cho thấy, bất kể quy mô, việc thích nghi và đổi mới sáng tạo vẫn luôn là bài toán khó của mọi thương hiệu.
Lâm Tới
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia