Thừa Thiên Huế: Bắn 1.500 quả pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
(THPL) - Ngày 10/1, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, địa phương sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm là Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế) và thị xã Hương Trà.
Cụ thể, trong các hoạt động chào đón năm mới sẽ có bắn pháo hoa đón năm mới tại hai địa điểm là TP Huế và TX. Hương Trà (số lượng tại TP Huế: 1.000 quả, TX Hương Trà: 500 quả) nhằm phục vụ người dân đón Tết.

Đặc biệt, tỉnh sẽ tổ chức Lễ khai trương cầu đi bộ gỗ lim trên Sông Hương, triển khai các hoạt động nghệ thuật, tạo sân chơi mới lạ, hấp dẫn cho người dân.UBND tỉnh còn ban hành tổ chức các hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian, thể dục thể thao,… Tổ chức các hoạt động tại các tuyến phố đi bộ Võ Thị Sáu, Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.
Trong đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức một số hoạt động vui Xuân tại các di tích do đơn vị quản lý; nhân dân sẽ được vào tham quan di tích không thu tiền trong các ngày 5 đến ngày 7/2/2019 (mồng 1 - 3 Tết Nguyên đán).
Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức biểu diễn tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh trong các buổi chiều tối ngày 5 và ngày 6/2/2019 (mồng 1 và 2 Tết Kỷ Hợi) để phục vụ nhân dân và du khách và tổ chức các hoạt động văn hóa tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân trong các ngày Tết.
Phương Nhi
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia