00:27 ngày 26/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho hoạt động kinh doanh karaoke

20:50 30/05/2023

(THPL) – Ngày 30/5, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về gỡ vướng cho hoạt động kinh doanh karaoke, gửi đến các Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Theo văn bản, các doanh nghiệp kinh doanh karaoke các tỉnh, thành phố do ông Huỳnh Mạnh Hùng, địa chỉ số 9 phố Văn Tiến Dũng, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đại diện có Đơn số 01/ĐKN ngày 9/4 gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị một số vấn đề liên quan công tác PCCC và CNCH.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã chuyển văn bản nêu trên đến các Bộ liên quan để xử lý theo thẩm quyền.

Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho hoạt động kinh doanh karaoke. Ảnh: Internet

Trước đó, tập thể các doanh nghiệp kinh doanh karaoke các tỉnh, TP: Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hóa đã cùng ký đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Trong đó nêu hàng loạt bất cập của quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã khiến hàng chục ngàn quán karaoke tại các tỉnh, thành phố phải đóng cửa.

Theo các doanh nghiệp này, sau 2 năm phải đóng cửa vì dịch bệnh, các doanh nghiệp kinh doanh karaoke đã kiệt quệ về tài chính, tiếp đó việc bị đình chỉ vì không bảo đảm an toàn PCCC thời gian qua đã đẩy các doanh nghiệp vào bế tắc vì không có giải pháp tháo gỡ.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke đều hình thành trước khi nghị định 136 năm 2020 của Chính phủ và thông tư 147 của Bộ Công an có hiệu lực, đã được cấp đầy đủ giấy phép đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, trong đó có cả các điều kiện về PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra theo kế hoạch 513 của Bộ Công an (từ tháng 10/2022 đến nay) thì tất cả cơ sở kinh doanh karaoke đều bị dừng hoạt động vì đoàn kiểm tra liên ngành của các tỉnh, thành phố; PC07 các tỉnh, thành phố; lực lượng cảnh sát PCCC các quận, huyện kết luận không bảo đảm an toàn PCCC.

Theo thống kê, cả nước hiện có khoảng 20.000 cơ sở kinh doanh karaoke đã được cấp phép hoạt động trong những năm qua. Ước tính, các doanh nghiệp đã bỏ ra khoảng 75.000 tỷ đồng để đầu tư cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, bar.

Vũ Vũ

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu