21:10 ngày 12/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thông tin về người dân bức xúc tự thiêu tại TP.Thủ Đức là sai sự thật

15:39 21/07/2021

(THPL) - Tối 20/7, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh đã phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân bức xúc tự thiêu tại phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (TPHCM).

Sáng 21/7, đại diện UBND phường Trường Thọ (TPThủ Đức) cho biết vừa báo cáo thành phố về trường hợp nam thanh niên tự thiêu tại địa chỉ số 56 đường 2, khu phố 8.

Trước đó, ngày 19/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin “Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu” tại đường số 2, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức. Đi kèm với lời bình là hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường.

Thông tin về người dân bức xúc tự thiêu tại TP.Thủ Đức là sai sự thật. Ảnh: Internet

Theo báo Công an nhân dân, liên quan đến thông tin trên, UBND phường Trường Thọ cho biết, vào lúc 14h50 ngày 19/7, UBND phường nhận được tin có vụ việc một người tự thiêu giữa đường đối diện địa chỉ số 56 đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức. Khi đó có một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa. Người này đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua xác minh, người đàn ông là N.M.H, sinh năm 1975, sống cùng gia đình chị gái có hộ khẩu thường trú tại đường 11, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức.

Báo Tiền phong thông tin thêm, phía gia đình cho biết anh N.M.H có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh – tâm thần 2, thời gian qua anh N.M.H không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm. Hiện tại anh N.M.H đang nằm trị tại Phòng hồi sức cấp cứu Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vết bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát.

Hiện UBND phường Trường Thọ đang tiếp tục theo dõi, liên hệ với gia đình anh N.M.H nắm tình hình để có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu