21:42 ngày 25/09/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thông tin TGĐ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM bị bắt là bịa đặt

17:00 19/01/2022

(THPL) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa phát đi thông báo chính thức về thông tin trên các trang mạng xã hội lan truyền tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ ngày 18/1/2022. HOSE khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Báo VTC News cho hay, phía HOSE cho biết, vào chiều tối 18/1, trên các trang mạng xã hội lan truyền tin đồn về việc ông Lê Hải Trà bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HOSE.

HOSE đã đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, trong năm 2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP. Hà Nội cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cá nhân sử dụng tài khoản zalo cung cấp công văn giả mạo của HoSE trong nhóm Zalo. Cá nhân này đã bị phạt 15 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.

Ông Lê Hải Trà. Ảnh: HOSE

Báo VietNamnet thông tin thêm, ông Lê Hải Trà - Thành viên HĐQT (2020) hiện đang là Tổng Giám đốc HOSE. HOSE là một trong những đơn vị vận hành thị trường chứng khoán Việt Nam. Với gần 500 mã chứng khoán niêm yết và giao dịch.

Tổng khối lượng cổ phiếu niêm yết tại HOSE đạt khoảng 110 tỷ cổ phiếu. Giá trị vốn hóa niêm yết đạt khoảng 5 triệu tỷ đồng, tương đương trên 90% giá trị vốn hóa toàn thị trường cổ phiếu niêm yết, khoảng 78% GDP năm 2020 (GDP theo giá hiện hành). HOSE hiện ghi nhận vốn hóa thị trường khoảng 230 tỷ USD.

Trong vài năm gần đây, dù ghi nhận nhiều thành tựu nhưng HOSE cũng đối mặt với nhiều vấn đề trong đó có tình trạng nghẽn lệnh kéo dài nhiều tháng, từ cuối năm 2020 khi lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tăng đột biến.

Hàng loạt biện pháp đã được đưa ra như: tăng lô giao dịch từ 10 lên 100 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ; tạm chuyển một số doanh nghiệp niêm yết từ HoSE sang HNX hay nhiều CTCK đồng thuận hạn chế việc sửa/hủy lệnh. Các biện pháp này đã khiến tăng khoản tăng mạnh, lên trên ngưỡng 30 nghìn tỷ đồng/phiên. Giúp giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam lọt top 3 khu vực Đông Nam Á.

Tuấn Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu