Thông tin mới nhất vụ 3 trẻ em bị bỏng ở Hà Nam
(THPL) - Viện Bỏng quốc gia đã tiếp nhận ba cháu bé bị bỏng cồn do học phòng cháy chữa cháy trong trường mầm non tại Hà Nam. Khi vào viện, các cháu đều trong tình trạng sốc bỏng
Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, BS. Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu - Viện Bỏng quốc gia cho biết, vào 22 giờ tối qua, 9-8, bệnh viện tiếp nhận ba cháu bé bị bỏng cồn do học phòng cháy chữa cháy trong trường mầm non tại Hà Nam. Đó là các cháu P.B.G.K (sinh năm 2015), N.N.H.L (sinh năm 2014), cháu N.A.T (sinh năm 2016).
"Khi vào viện, các cháu đều trong tình trạng sốc bỏng. BV đã tiến hành xử lý cấp cứu theo phác đồ. Đến nay, cả ba cháu đều đang trong tình trạng nặng, phải hồi sức chống sốc và có thể đe dọa đến các chức năng sống như hô hấp, tuần hoàn, chức năng thận. Hiện tại, tiên lượng rất khó khăn, chưa nói được điều gì", BS Thảo cho biết.

Thông tin với báo chí, ông Trần Quang Tuyến - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên cho biết, vụ việc 3 cháu bé bị bỏng khi học kỹ năng tại trường mầm non hiện vẫn được Công an huyện Duy Tiên tiếp tục điều tra, làm rõ. Với chức năng quản lý giáo dục trên địa bàn, Phòng đã rà soát lại tàn bộ hồ sơ cũng như quy trình giảng dạy tại cơ sơ mầm non này, đặc biệt là giáo trình giảng dạy của giờ học xảy ra sự cố.
Đại diện Phòng GD Duy Tiên nói thêm, qua kiểm tra đã xác nhận giáo viên của cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ cũng tham gia học và được cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, việc học kỹ năng phòng cháy là dành cho giáo viên, còn phần kỹ năng thoát hiểm mới đưa vào giảng dạy cho các cháu.
Như trước đó, Thương hiệu và Pháp luật đưa tin, vào khoảng 15 giờ 40 phút ngày 9-8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, Hà Nam) đã có ba trẻ mầm non bị bỏng cồn phải nhập viện cấp cứu khi tham gia lớp học kỹ năng phòng, chống cháy nổ.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ do chị Nguyễn Thị Khoát (SN 1990), ở xã Duy Minh đăng ký làm chủ, tổ chức cho khoảng 25 cháu đang theo học tại lớp trẻ này học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.
Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm dụng cụ, rồi châm lửa để dạy trẻ kỹ năng cách phòng, tránh hỏa hoạn. Không may lúc này có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt cồn đang cháy từ trong mâm vào ba cháu nhỏ đứng gần nhất khiến ba cháu bị bỏng. Lúc này, có hai cô giáo đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ba cháu bị bỏng gồm cháu: HL (SN 2014); cháu GK (SN 2015) và cháu AT (SN 2016).
Minh Quang
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia