Thống đốc NHNN yêu cầu siết chặt an ninh sau vụ cướp ngân hàng ở Huế
Công điện của Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình và hệ thống cảnh báo an toàn tại các phòng giao dịch vừa gửi đến các ngân hàng sau vụ cướp 700 triệu đồng ở Huế.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - Lê Minh Hưng vừa có công điện yêu cầu tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong các khâu giao dịch, két quỹ, kho tiền…

Tên cướp ngân hàng tại Huế đã lấy đi 725 triệu đồng. Ảnh: Vũ Thạnh
Lãnh đạo ngành yêu cầu rà soát lại các quy trình nội bộ trong công tác tiền tệ kho quỹ để đảm bảo thống nhất, quản lý chặt chẽ an toàn tài sản. Các phòng giao dịch ngân hàng cũng phải kiểm tra, rà soát hệ thống thiết bị an toàn như camera, báo động, nút ấn báo động tại trụ sở, quầy giao dịch... để kịp thời bổ sung, sửa chữa, thay thế, đảm bảo các hoạt động hiệu quả. Trong đó, hệ thống camera quan sát khu vực giao dịch tiền mặt, khu vực trước cửa, sảnh trụ sở của ngân hàng cần hết sức chú trọng.
Bên cạnh đó, Thống đốc cũng yêu cầu rà soát việc thiết kế, bố trí quầy giao dịch, vách kính, cửa ra vào quầy giao dịch đảm bảo việc ngăn chặn khả năng cướp hoặc đột nhập quầy giao dịch.
Công điện cũng đề nghị tăng cường giám sát đội ngũ bảo vệ tại nơi giao dịch. Nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe, nghiệp vụ để xử lý kịp thời các tình huống, không được rời vị trí trực và thực hiện đúng quy định khi thực thi nhiệm vụ. Các ngân hàng cũng cần xây dựng phương án bảo vệ chống đột nhập, cướp tiền, tài sản dưới mọi hình thức. Thường xuyên tổ chức diễn tập tình huống cho nhân viên và bảo vệ ngân hàng. Các hoạt động kiểm kê cuối ngày, vận chuyển tiền, tiếp quỹ cũng được lưu ý phải bí mật, tránh cho kẻ gian theo dõi quy luật hoạt động của ngân hàng để gây án.
Cán bộ, nhân viên và bảo vệ ngân hàng cũng phải thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác để chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt là vào thời điểm dịp lễ, Tết khi lượng tiền mặt giao dịch và khách hàng tăng cao.
Thống đốc cũng nêu rõ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phải chịu trách nhiệm chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn kho quỹ đối với các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Trong khi đó, Chủ tịch và Tổng giám đốc các nhà băng chịu trách nhiệm chỉ đạo việc tăng cường đảm bảo an toàn kho quỹ trong hệ thống.
Vụ cướp chi nhánh Ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (Thành phố Huế) xảy ra vào chiều ngày 6.12. Kẻ cướp đã bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, áo khoác màu đen... và chĩa súng vào nhân viên thu ngân, bảo vệ, yêu cầu để tiền lên bàn giao dịch. Chi nhánh này xác nhận kẻ cướp đã lấy đi 725 triệu đồng. Lãnh đạo BIDV khẳng định mọi hoạt động tại chi nhánh Huế vẫn diễn ra bình thường và đảm bảo an toàn.
Theo VNE
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia