Thời tiết mùng 1 Tết: Miền Bắc hửng nắng, Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa
(THPL) - Ngày 10/2, tức ngày 1 Tết Nguyên đán, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10/2 ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào. Dự báo, ngày và đêm 10/02, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/2:
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-19 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 12-14 độ C; phía nam 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió bắc đến đông bắc cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 20-23 độ C; phía nam 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 23-26 độ C; phía nam 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Miền Đông 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C; miền Tây 31-34 độ C.
PV
Tin khác
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 26 đến 27/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ Nghệ An đến Huế và duyên hải...26/08/2026 07:35:56NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
(THPL) - BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy...26/08/2026 07:36:36Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
(TH&PL) – Là những củ Sâm Lai Châu, Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992), trú tại xã Đồng Tiến, tỉnh Thanh Hóa, đã đưa ra thông tin gian dối, quảng cáo,...26/08/2026 07:02:01Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
THPL- Từ ngày 1/7/2026, Luật Thương mại điện tử 2025 và Nghị định 248/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi đáng...26/08/2026 07:03:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
