02:29 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thọ Xuân- Thanh Hóa: Khai mạc phiên chợ “thực phẩm an toàn”

14:56 06/05/2024

(THPL) – Hàng trăm sản phẩm OCOP của các huyện vừa được Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2024 tại huyện Thọ Xuân, thu hút đông đảo người dân tham dự.

Sáng 6/5, tại Sân vận động thị trấn Sao Vàng, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2024. Ngay tại buổi khai mạc, phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Phiên chợ được thực hiện theo Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 2/10/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa về tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2023-2025; Kế hoạch số 193/KH-SCT, ngày 21/2/2024 của Sở Công thương về tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn”.

Nhiều sản phẩm ocop được giảo thiệu tại phiên chợ.

Riêng trong năm 2024, sở Công thương sẽ phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức thí điểm 4 phiên chợ thực phẩm an toàn tại các huyện Thọ Xuân, Cẩm Thuỷ, Nông Cống, Nga Sơn.

Phát biểu khai mạc phiên chợ, ông Trần Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Vấn nạn về thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh đang là một thách thức lớn hiện nay. Mặc dù các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã rất quan tâm chỉ đạo, khuyến khích nhân rộng nhiều mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm tiên tiến nhằm nâng cao nhận thức, kiểm soát ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người lao động; tuy nhiên, tình hình an toàn thực phẩm vẫn có những diễn biến phức tạp.

Ông Trần Đức Lương, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội chợ.

Phiên chợ được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm trong và ngoài tỉnh trưng bày, giới thiệu thực phẩm an toàn đến các nhà phân phối và người tiêu dùng tại các địa phương trong tỉnh; đồng thời tuyên truyền, quảng bá sản phẩm thực phẩm an toàn, đặc thù của địa phương, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm thực phẩm của tỉnh.

Các gian hàng được bày bán đều phong phú về chủng loại và mẫu mã.

Phiên chợ thực phẩm an toàn tại huyện Thọ Xuân được tổ chức trong 2 ngày (6 và 7/5), với 30 gian hàng bày bán lương thực, thực phẩm, nông sản, thuỷ hải sản, đồ uống, thực phẩm chế biến... của các doanh nghiệp, HTX cung ứng thực phẩm an toàn, đơn vị sản xuất các sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm đưa vào phiên chợ đều được giám sát an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền, tạo nên một địa chỉ mua sắm uy tín cho người dân địa phương.

Đây là dịp để người dân tiếp cận với sản phẩm thực phẩm an toàn, uy tín, chất lượng, từng bước nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về năng lực sản xuất của các cơ sở sản xuất thực phẩm trong tỉnh, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu