Thổ Nhĩ Kỳ: Lở tuyết liên tiếp, ít nhất 38 người thiệt mạng
(THPL) - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tổng cộng 38 người thiệt mạng trong hai trận lở tuyết liên tiếp tại huyện Bahcesaray, tỉnh Van, miền Đông quốc gia này.
Theo báo điện tử VTV, theo Cơ quan Thảm họa và khẩn cấp quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), 33 nạn nhân thiệt mạng trong trận lở tuyết thứ 2 xảy ra khi các đội cứu hộ đang tìm cách cứu 2 người mắc kẹt trong trận lở tuyết đầu tiên xảy ra trước đó 1 ngày.
Ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác được cứu khi trận lở tuyết đầu tiên vùi lấp một chiếc xe bus cỡ nhỏ và một xe dọn tuyết tại huyện Bahcesaray.

Theo báo TTXVN, AFAD cho biết có tổng cộng 35 người bị thương trong trận lở tuyết thứ 2. Giám đốc Văn phòng AFAD Osman Ucar cũng là một trong những người được cứu từ lớp tuyết dày và đã được đưa tới bệnh viện.
Theo ông Ucar, có khoảng 200 nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường khi trận lở tuyết thứ 2 xảy ra nhưng nhiều người đã kịp chạy thoát. Tỉnh trưởng tỉnh Van, Emin Bilmez khẳng định các nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp diễn nhưng không nêu rõ số người hiện còn mắc kẹt trong tuyết.
Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết điều kiện thời tiết tuyết rơi và gió mạnh tại hiện trường khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia