23:41 ngày 22/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Bà Hồ Thị Kim Thoa bị truy nã đỏ, chưa biết đang trốn ở đâu

21:27 02/12/2020

(THPL) - Bà Hồ Thị Kim Thoa hiện đang bị truy nã đỏ nhưng hiện nay vẫn chưa có thông tin từ các cấp thẩm quyền có liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tối 2/12 về việc Ban bí thư đã có quyết định về việc khai trừ Đảng với bà Hồ Thị Kim Thoa, vậy xử lý thế nào khi bà Thoa trốn ở nước ngoài, ông Tô Ân Xô, chánh văn phòng - người phát ngôn Bộ Công an cho hay, hiện cơ quan chức năng cũng chưa biết bà Thoa trốn ở đâu.

"Biết thì bắt rồi và nếu biết thì báo cơ quan gần nhất xử lý theo đúng quy định"- ông Tô Ân Xô khẳng định.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh VP Bộ Công an

Ông Xô thông tin thêm: Cảnh sát điều tra đã ban hành lệnh truy nã toàn quốc và truy nã đỏ với bị can Hồ Thị Kim Thoa, hiện đã có thư đề nghị, động viên bà này sớm về nước trình diện, khai báo để được hưởng khoan hồng. Nhưng hiện nay chưa có thông tin từ các cấp thẩm quyền có liên quan về việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài.

Ngoài việc vận động gia đình, Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng kêu gọi nếu ai có quan hệ, manh mối nào thì sớm thông báo cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Báo Lao động đưa tin, ngày 2/12/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Uỷ viên Ban Cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy:

Trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương giai đoạn 2010 - 2017, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến Dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và có kết luận điều tra đề nghị truy tố.

Sau khi có quyết định nghỉ hưu, bà Hồ Thị Kim Thoa bỏ sinh hoạt Đảng và đã xuất cảnh ra nước ngoài.

Vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa là rất nghiêm trọng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Công Thương. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/ 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu