Thiết kế logo Libra của Facebook bị kiện là đạo nhái
(THPL) - CEO của một công ty đã cáo buộc Facebook không chỉ sao chép thiết kế logo của mình mà còn ăn cắp mô hình công ty của mình.
Công ty dịch vụ tài chính Finco Services tại bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty này cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.

Finco Services cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và chỉ định sai về nguồn gốc xuất xứ chống lại Facebook về việc sử dụng logo dấu ngã xoáy. Được biết, đây là công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua một ứng dụng di động, kinh doanh dưới tên Current. Vào năm 2016, họ đã trả tiền cho một công ty có tên là Character SF để thiết kế logo cho thương hiệu mà công ty đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark Office).
Việc đăng ký này bao gồm một số hoạt động kinh doanh, đặc biệt có liên quan đến một ứng dụng thanh toán di động được sử dụng cho các giao dịch dựa trên tiền điện tử. Vấn đề nảy sinh khi Facebook cũng tìm đến Character SF để thiết kế logo cho tiền điện tử Libra. Kết quả, các thiết kế với hình dạng dấu ngã mà Facebook nhận được lại gần như giống hệt với logo được Finco sử dụng cho ứng dụng Curent và thẻ ghi nợ.
CEO của công ty này đã cáo buộc Facebook không chỉ sao chép thiết kế logo của mình mà còn ăn cắp mô hình công ty của mình. Stuart Sopp, CEO của Current nói với báo chí: “Đây là một cách buồn cười để thử và tạo niềm tin vào một hệ thống tài chính toàn cầu mới – bằng việc ăn cắp ý tưởng từ một công ty fintech khác".
Mới đây, 4 thành viên nữa quyết định rời khỏi Hiệp hội Libra và dự án stablecoin do Facebook dẫn đầu vì những lo ngại rằng nỗ lực ra mắt của Libra sẽ ảnh hưởng tới quan hệ của các công ty này với các cơ quan quản lý. Động thái này xuất hiện chỉ một tuần sau khi gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal chính thức tuyên bố rút khỏi dự án Libra của Facebook.
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng sẽ chứng thực trước Quốc hội Mỹ vào ngày 23 tháng 10, liên quan đến ý định của công ty đối với đồng tiền Libra.
Nam Phong
Tin khác
CEPA - Bệ phóng cho hàng Việt Nam vào Trung Đông
Nghị quyết mới của Trung ương khóa XIV phải thực sự tạo ra bước phát triển mới về tư duy, thể chế
Thế hệ hôm nay phải sống, làm việc, cống hiến sao cho xứng đáng với lịch sử vẻ vang của Đảng
Từ 27/8, xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn trên cao tốc Pháp Vân - Nghi Sơn
Giá vàng ngày 27/8: Vàng SJC và nhẫn trơn cùng giảm
Phúc Long khai trương cửa hàng bên Hồ Gươm, tôn vinh di sản giữa lòng Hà Nội
Xuất nhập khẩu và bài toán tăng trưởng bền vững
Xuất khẩu hàng hóa được xác định là một trong những động lực quan trọng đóng góp mục tiêu tăng trưởng 2 con số. Tuy nhiên bài toán...27/08/2026 09:46:08Bảo đảm quyền tiếp cận thông tin cho người khuyết tật, người dân tộc thiểu số
(THPL) - Ngày 26/8/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 337/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tiếp cận...27/08/2026 10:42:23Dự báo thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ duy trì nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, sau nhiều ngày mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 4 (Narra), ngày 27/8, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần, nhưng vẫn...27/08/2026 08:59:02Thái Lan 2 lần phản lưới nhà, ĐT Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026
(THPL)- Ở trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026, ĐT Việt Nam hoà 2-2 trước ĐT Thái Lan. Kết quả này giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn lên ngôi vô...27/08/2026 06:51:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
