Thị trường hoa sôi động trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(THPL) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hầu hết các loại hoa phục vụ cho ngày lễ tại TP Đà Lạt và một số vùng lân cận giá tăng từ 20% đến 30% so với những ngày trước đó.
Theo báo Tiền phong, ngày 16/10, tại TP Đà Lạt và vùng phụ cận, giá hoa hồng được bán tại vườn với giá từ 5.000 - 6.500 đồng/cành, tăng hơn 2.000 đồng/cành, đắt nhất là hoa hồng màu đỏ. Trong khi đó, nhiều loại hoa khác cũng tăng nhiều như hoa đồng tiền tăng từ 40.000 đồng/bó lên 60.000 - 65.000 đồng/bó 20 cành, cẩm chướng giá từ 35.000 đồng - 45.000đồng/bó tăng 10.000 đồng. Hoa cát tường giá hiện tại 60.000 đồng/kg, vũ nữ giá từ 90.000 - 100.000 đồng/bó 5 cành.
Một số nhà vườn ở các làng hoa nổi tiếng ở TP Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên... cho hay, mặc dù giá các loại hoa trong dịp lễ này tăng mạnh nhưng tiền lãi thu được không bằng dịp lễ 20/10 của các năm trước. Nguyên nhân là do chi phí sản xuất, thu hoạch hoa hiện khá cao, nhất là giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và tiền thuê nhân công.

Báo Lâm Đồng đưa tin, ông Phạm Minh Khang - Giám đốc Công ty TNHH Quỳnh Phương, chuyên cung cấp hoa cho các tỉnh chia sẻ: Nguyên nhân giá hoa cao là do các chi phí trong sản xuất của nhà vườn đều tăng mạnh. Ngoài ra, giá thuê nhân công lao động cũng cao so với những năm trước. Ông Khang dự đoán thị trường hoa Ngày Phụ nữ Việt Nam trong 2 đến 3 ngày tới có thể vẫn giữ giá hoặc cao hơn chút ít vì còn tùy thuộc vào thị trường miền Trung do đang bị ảnh hưởng của mưa bão.
Liên quan đến thị trường hoa, theo báo VTC News, những ngày cận kề dịp lễ 20/10, chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) trở nên nhộn nhịp, giá nhiều loại hoa đã tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.
Anh Khánh (một tiểu thương tại chợ Quảng Bá) cho biết: “Năm nào vào dịp sát cận 20/10, chợ hoa Quảng Bá cũng đông đúc hơn. Nơi đây không chỉ có tiểu thương mua hoa sỉ mà lượng người mua hoa lẻ cũng tăng đáng kể. Giá nhiều loại hoa đã tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường”.
Đang bán hoa cho khách, chị Linh (tiểu thương bán hoa chợ Quảng Bá) cho hay, giá hoa năm nay tăng cao so với mọi năm. Trong đó, hoa hồng là mặt hàng bán chạy nhất được nhập từ nhiều nguồn để đa dạng nhu cầu mua của khách.
"Hoa hồng là một trong những loại hoa tươi tăng giá mạnh nhất trong dịp này. Giá hoa hồng Mộc Châu dao động từ 250.000 - 350.000 đồng/bó 50 bông, hồng Tây Tựu từ 120.000 - 150.000 đồng/bó 50 bông, hồng Đà Lạt khoảng 150.000 đồng/bó 30 bông tùy kích thước hoa và màu sắc", chị Linh nói.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
(THPL) - Hôm nay 23/6, vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng khiến nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ và tiếp tục bao trùm Trung Bộ. Trong khi Hà...23/06/2026 07:44:14Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
(THPL) - Ngày 22/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy rừng xảy ra trên...23/06/2026 07:48:19Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc hoàn thành các quy hoạch và thể chế hóa cơ chế kinh tế phải bám sát yêu...23/06/2026 07:45:14Thanh Hóa phát hiện hàng loạt sai phạm tại 3 Công ty phân bón
(THPL) - Mới đây, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) việc chấp hành quy định pháp luật về điều kiện sản xuất kinh...23/06/2026 13:41:46
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia