16:48 ngày 16/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

11:23 13/10/2020

(THPL) - Ngày 12/10/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng Hàng không Pacific Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện 2 chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

Theo đó, hành khách trên chuyến bay có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không Pacific Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay.

Công dân Việt Nam về nước an toàn (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, tổ bay và hành khách trên chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, trong hai ngày 10 và 11/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Cũng trong ngày 11/10, Bộ Ngoại giao cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty Lilama và Hãng hàng không Vietjet phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu