Thêm 8 bệnh nhân mắc covid-19 được công bố khỏi bệnh
(THPL) - Chiều 11/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, trong đó có một trường hợp là BN254 có bệnh nền suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ.
Theo báo Chính phủ, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:
BN 178 (nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 28/3. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 5/5 và lần 2 vào ngày 8/5.
BN 218 (nữ, 43 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 1/4. Các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trong các ngày 7/5 và ngày 10/5 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
BN 250 (nữ, 50 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 7/4. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trong các ngày 5/5 và 8/5 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
.jpg)
BN 254 (nam, 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 9/4. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 6/5, lần 2 vào ngày 9/5.
BN 256 (nam, 52 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 8/4. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 5/5 và lần 2 vào ngày 8/5.
BN 259 (nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 12/4. Quá trình điều trị tại đây bệnh nhân được xét nghiệm và kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 5/5 và lần 2 vào ngày 8/5.
BN 262 (nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 13/4. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 5/5, lần 2 vào ngày 8/5.
BN 269 (nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 24/4. Các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trong các ngày 5/5 và 8/5 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, các bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Như vậy, Việt Nam đã có 249/288 người mắc Covid-19 đã hồi phục, chiếm 86% tổng số bệnh nhân. Cả nước chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do Covid-19.
Tuy nhiên, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân số 91- phi công người Anh hiện đang trong tình trạng nguy kịch, liên tiếp nhiều ngày phải can thiệp ECMO. Các chuyên gia đã xem xét với phương án ghép phổi cho bệnh nhân nhưng đến nay bệnh nhân chưa đủ điều kiện để ghép phổi.
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ghi nhận, hôm nay đã là 25 ngày (kể từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 11/5) Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 25.361. Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 373 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.181 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 13.807 người.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Cứu sống 11 người, tìm thấy 34 thi thể
Đoàn công tác Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên
Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô nước Nga
Trái cây Việt Nam thu hút sự quan tâm tại lễ hội rau củ ở Singapore
Đại tá Phan Văn Lý, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình làm việc với Phòng Cảnh sát hình sự
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng thực hiện thủ tục bay bằng VNeID
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp
(THPL) - Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm trong bối cảnh vi phạm ngày càng tinh vi, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị 12/CT-BCT...19/07/2025 10:44:00Bộ Công Thương và IEA triển khai hợp tác chiến lược về an ninh năng lượng
(THPL) - Chiều 18/7, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Fatih Birol, Giám đốc...19/07/2025 10:22:43Bão Whipha đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 năm 2025
(THPL) - Sáng nay bão Wipha sẽ đi vào khu vực đông bắc của bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 trong năm 2025. Dự báo trong những ngày tới bão...19/07/2025 10:17:49Cục trưởng CSGT nhận hơn 100 phản ánh trong ngày đầu tiên công khai số điện thoại
(THPL) - Sau khi chính thức công bố số điện thoại cá nhân nhằm tăng cường kênh tương tác trực tiếp với người dân, Thiếu tướng Đỗ Thanh...19/07/2025 08:41:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Sinh lời Lộc Phát 2.0: Tài khoản thanh toán “đẻ lãi” tới 4,5%/năm – mức sinh lời tốt nhất thị trường hiện nay
- Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại...
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...