Thêm 5 ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
(THPL) - Trưa ngày 16/5, tin từ Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại khu vực cách ly, phong toả, gồm 5 ca tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 ca tại Hưng Yên.
Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
- CA BỆNH BN4113-BN4115, BN4117-BN4118 ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (là F1 đã được cách ly trong bệnh viện từ trước).
- CA BỆNH BN4116 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, địa chỉ tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; là F1 của BN3123, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Thông tin xét nghiệm: Số lượng mẫu xét nghiệm từ 29/4 đến nay là 482.900 mẫu
Liên quan đến công tác xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, từ chiều ngày 15/5/2021, sau khi đến Bắc Giang và phân công nhiệm vụ, 200 nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã bắt tay ngay vào công việc.

Theo đó 200 nhân viên y tế đã được chia làm 10 tổ công tác để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên – Bắc Giang).
Với khoảng 9 giờ làm việc không ngừng nghỉ, các nhân viên y tế của bệnh viện đã hoàn thành việc lấy mẫu tại công ty Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam và sau đó tiếp tục di chuyển để tiến hành lấy mẫu cho công nhân tại công ty TNHH công nghệ Lens Việt Nam.
Tính đến 22h cùng ngày, các nhân viên y tế bệnh viện đã lấy mẫu cho 9.000 người. Và trong đêm 15/5 đoàn đã lấy được mẫu cho 3.000 người. Toàn bộ số mẫu trên đã được chuyển về bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để làm công tác xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2.
Trong sáng ngày 16/5/2021, đoàn nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục di chuyển để tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho khoảng 3.500 công nhân tại các công ty khác thuộc khu công nghiệp Quang Châu.
|
Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp với ổ dịch thứ ba phát sinh tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, KCN Quang Châu (Việt Yên), số ca bệnh tăng cao trong vòng hơn 1 ngày qua, tối 15/5, BCĐ Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 cử Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu về Bắc Giang bàn phương án tổ chức phòng chống dịch (PCD). PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cho rằng Bắc Giang bùng phát ổ dịch với số ca mắc lớn, cần đánh giá kỹ tình hình, có các biện pháp PCD với tinh thần chủ động phòng ngừa, tấn công dập dịch. Thứ trưởng bày tỏ sự quan ngại về tình hình ở các bệnh viện khi số ca bệnh tăng, yêu cầu phải mở rộng khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 và đề nghị nên bố trí 1 cơ sở để tập trung nhân lực, phương tiện, trang thiết bị điều trị bệnh nhân dương tính bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm. Với cộng đồng, có nhiều công nhân đã về sinh hoạt tại gia đình. Khu vực này cũng rất đáng lo và cần cần tập trung cao phòng dịch. Đẩy nhanh tiến độ truy vết, xét nghiệm; tăng cường vai trò của tổ giám sát dịch cộng đồng. Với Việt Yên và các địa bàn khác, cần xác định điểm nóng để tổ chức phong tỏa. |
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
BIDV liên tiếp nhận Giải thưởng Quốc tế về Thẻ doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp đổi mới quản trị để nuôi dưỡng nguồn nhân lực hạnh phúc
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng định tầm vóc quốc tế
Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn khoảng cách” với Bali và Phuket
Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự nghiệp và tương lai của người trẻ
Thủ tướng nêu "5 tăng cường" để cửa khẩu Tân Nam - Meun Chey hoạt động thông suốt và hiệu quả
Xuất khẩu ghẹ của Việt Nam tăng trưởng tích cực, thị trường Hoa Kỳ chiếm ưu thế
(THPL) - Ghẹ Việt Nam vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế nhờ chất lượng thịt ổn định, quy trình sản xuất...08/12/2025 19:56:13Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc
(THPL) - Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào...08/12/2025 15:18:53Vinfuture 2025 – Vinh danh 4 công trình khoa học “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”
(THPL) - Quỹ VinFuture chính thức công bố các Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2025. Bốn công trình khoa học công nghệ xuất sắc được vinh danh...08/12/2025 15:16:49Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho lĩnh vực nông nghiệp và hoàn thuế
(THPL) - Chính phủ đề xuất dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ có hiệu lực thi hành từ...08/12/2025 15:13:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn khoảng cách” với Bali và Phuket
- Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng...
- Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự...
- BIDV liên tiếp nhận Giải thưởng Quốc tế về Thẻ doanh nghiệp

