Thêm 3 tỉnh phát hiện ca mắc COVID-19 liên quan bệnh viện Việt Đức
(THPL) - Liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến đầu giờ chiều 1/10, thành phố đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, có 3 tỉnh đã phát hiện 5 ca dương tính liên quan đến bệnh viện này là Hưng Yên, Hà Tĩnh và Nam Định.
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, cả 2 ca đều phát hiện ở quận Hoàn Kiếm (gồm: 1 người quê ở tỉnh Hà Tĩnh - người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Ung bướu, tầng 8 nhà D; 1 người bán và giao cơm tại khu vực cổng bệnh viện ở 77 Phú Doãn). Hai ca này đều đã được Sở Y tế Hà Nội công bố tối 30/9. Ngành y tế đã lấy 1443 mẫu người nhà, nhân viên tòa nhà D để xét nghiệm, đã có 1433 mẫu có kết quả âm tính.
Ngoài ra, 3 tỉnh đã xác định các ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Hà Tĩnh (1 người đưa bố đến khám tại tầng 8 nhà D), Nam Định (3 ca, liên quan người nhà đi chăm sóc bố tại tầng 7 nhà D), Hưng Yên (1 ca là bệnh nhân nằm điều trị tại tầng 8 nhà D đã ra viện).

Liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 15-30/9/2021 cần liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để được tư vấn hỗ trợ về phòng chống dịch COVID-19: 0969082115; 0949396115.
Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, trưa 1/10, Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính mới ở quận Long Biên, đã được cách ly, liên quan TP.HCM. Như vậy tính từ 18h ngày 30/9 đến 12h ngày 1/10 ghi nhận 7 ca trong đó 6 cộng đồng ,1 ca khu cách ly.
Bệnh nhân là V.Q.T, nam, sinh năm 1978, ngõ 154 Bắc Cầu, Ngọc Thụy, Long Biên. Bệnh nhân đi công tác tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20/9 đến 27/9, trước khi về được làm xét nghiệm âm tính. Đêm 29/9, bệnh nhân về Hà Nội bằng xe riêng và tự cách ly tại nhà. Ngày 30/9, bệnh nhân đến bệnh viện Medlatec để làm xét nghiệm, kết quả dương tính.
Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3981 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1608 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2373 ca.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Bộ đôi SUV Geely Okavango hoàn toàn mới và Geely Coolray 2026 ra mắt tại Việt Nam
DOJILAND tiếp tục khẳng định dấu ấn tại giải thưởng quốc tế Hubexo Asia Awards
Cà Mau: Báo động sạt lở bờ biển Đông, mỗi năm mất hàng trăm héc-ta đất và rừng phòng hộ
Thanh toán không dùng tiền mặt trở thành huyết mạch của nền kinh tế số
Ra mắt Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử 2026
Volkswagen Việt Nam chia sẻ góc nhìn kỹ thuật về nhiên liệu sinh học E10
Lấp đầy “khoảng trống” nhân lực và pháp lý để khai phá thị trường tài sản mã hóa 200 tỷ USD
(THPL) - Với quy mô ước tính lên tới hơn 200 tỷ USD và khoảng 17 triệu người dùng, thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam đang đứng trước...06/06/2026 15:31:04Tăng trưởng từ 10% trở lên: Tri thức và công nghệ phải ở vị trí trung tâm
(THPL) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao từ 10%, đòi hỏi chuyển đổi mô hình tăng trưởng...06/06/2026 12:51:08Volkswagen Việt Nam triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng
Trong tháng 6, Volkswagen Việt Nam đồng thời triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng trên toàn bộ hành trình sở hữu...06/06/2026 08:28:37Thanh Hóa: Đúc trống, đại pháo thần công bằng đồng tặng tỉnh Quảng Trị
(TH&PL) - Hội Di sản Văn hóa và Cổ vật Thanh Hoa, tỉnh Thanh Hoá cùng các nghệ nhân làng đúc đồng Trà Đông, xã Thiệu Trung, tỉnh Thanh Hóa đã...06/06/2026 08:30:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia