19:44 ngày 06/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 để sớm phát hiện F0 trong cộng đồng

06:54 02/09/2021

(THPL) - Chiều 1/9, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ký quyết định phân bổ hơn 1 triệu bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các địa phương trong tỉnh để sớm phát hiện F0, F1 trong cộng đồng.

Theo đó, ngay trong ngày 2 và 3/9, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh sẽ nhận số kit test được phân bổ tại hội trường Huyện ủy Đông Sơn.

Địa bàn và đối tượng ưu tiên xét nghiệm test nhanh được quy định rất cụ thể: Các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội; Các địa bàn có nhiều ca F0 ngoài cộng đồng hoặc nhiều F1, F2, F3 kể từ ngày 15/8 tới nay; Những người từng đến hoặc liên quan người từng đến huyện Nông Cống, huyện Nga Sơn, BVĐK Hợp Lực trong thời gian từ 10/8 đến 28/8; Các địa bàn có nguy cơ cao, những người có biểu hiện ho, sốt, đau rát họng…; Lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19; giáo viên, học sinh; những người thường xuyên tiếp xúc nơi đông người (chợ, siêu thị, nhân viên Điện lực, ngân hàng…); lái xe khách, xe taxi, xe mô tô 2 bánh, shipper…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo: Trước mắt, tập trung đợt cao điểm xét nghiệm bắt đầu từ ngày 2/9 đến ngày 9/9/2021 (trong đó, yêu cầu TP.Thanh Hóa và các địa phương đang giãn cách phải hoàn thành sớm hơn) để sàng lọc, truy vết nhanh, kịp thời phát hiện các ổ dịch, người nhiễm SAR-CoV-2 để khoanh vùng, dập dịch; đồng thời đánh giá đúng tình hình dịch bệnh của từng địa phương và trên toàn tỉnh.

Chiều ngày 1/9, tỉnh Thanh Hóa quyết định giãn cách toàn TP. Thanh Hóa theo chỉ thị 16.

Được biết, toàn bộ hơn 1 triệu bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 này là do tỉnh Thanh Hóa vận động các doanh nghiệp tài trợ. Việc tỉnh vận động xã hội hóa trong trang bị bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 lần này là nằm trong chủ trương từ rất sớm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trong công tác xã hội hóa phòng chống dịch, tỉnh Thanh Hóa tập trung vận động toàn dân tham gia chống dịch bằng các hành động thiết thực, cụ thể; trong đó có việc mua sắm các trang thiết bị y tế, nhất là bộ kit test nhanh kháng nguyên và hỗ trợ an sinh cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh Thanh Hóa xác định phải xét nghiệm nhanh thì mới có thể khoanh vùng nhanh và chính xác. Từ đó, công tác truy vết, dập dịch mới có thể tiến hành nhanh, hiệu quả.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu