01:40 ngày 26/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Tổ chức tuyên dương các học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia

20:10 19/03/2023

(THPL) - Sáng 19/3, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho 61 học sinh (HS) và 18 giáo viên (GV) có HS đọat giải quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023, tỉnh Thanh Hóa có 61/78 học sinh dự thi đoạt giải, gồm: 3 giải Nhất; 15 giải Nhì; 22 giải Ba; 21 giải Khuyến khích. So với năm học 2021 - 2022, số lượng giải đã tăng lên 3 giải so với năm học trước.

Trong 61 giải có 60 HS của Trường THPT Chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa) và 1 HS của Trường THPT Hậu Lộc 4 (Hậu Lộc). Tỷ lệ HS đạt giải so với số lượng học sinh dự thi là 78,21%, xếp thứ 6 toàn quốc.

.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao bằng khen cho các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2022-2023.

Với thành tích trên, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh có tổng số HS đoạt giải cao nhất toàn quốc (từ 50 giải trở lên). Đặc biệt, trong số HS đoạt giải đã có 6 HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế, gồm: môn Toán học (2 HS), Vật lý (2 HS), Sinh học (1 HS), Tin học (1 HS). So với năm học trước, năm nay, kết quả thi HS giỏi quốc gia của tỉnh Thanh Hóa tăng cả về số giải nhất, tổng số giải cũng như số lượng HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao bằng khen cho các học sinh đạt giải cao.

Trong niềm xúc động, đại diện HS, GV có HS đoạt giải Quốc gia THPT năm học 2022-2023 trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thầy giáo cô giáo đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để thầy và trò đạt được những thành tích tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023. Đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các em HS, GV ngành Giáo dục tỉnh nhà đã đạt được trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Toàn cảnh buổi lễ.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ: Lịch sử dân tộc Việt Nam văn hiến và anh hùng được xây đắp từ lòng yêu nước vô bờ bến, sự hy sinh không biết mệt mỏi và tinh thần hiếu học, khổ học thành tài của nhiều thế hệ. Thanh Hóa tự hào là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, nổi tiếng không chỉ vì số lượng người đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, mà đặc biệt là ở tinh thần hiếu học của rất nhiều bậc hiền tài, đức cao đạo trọng.

Tiếp nối và phát huy truyền thống hiếu học của ông cha và những thành tích, kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng HS giỏi nhiều năm qua, năm học 2022-2023, tiếp tục là năm học gặt hái nhiều thành công đối với giáo dục Thanh Hóa.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị ngành giáo dục và đào tạo phải có sự phát triển đột phá, chuyển biến mạnh hơn, thực chất hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động; tập trung khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Triển khai hiệu quả mô hình thí điểm xây dựng trường trung học trọng điểm chất lượng cao, mô hình trường tiên tiến và hội nhập quốc tế, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Trước mắt, cần bắt ngay vào việc xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham dự vòng 2 thi chọn đội tuyển và tham gia kỳ thi Olympic quốc tế, đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 61 HS và 18 GV có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2022-2023.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng cho các HS đạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023 với số tiền trên 100 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học - khuyến tài Lam Sơn.

Duy Phúc

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu