16:00 ngày 15/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Tập đoàn Sao Mai khởi công Resort 54ha ở Thọ Xuân

14:48 10/06/2022

(THPL) – Sáng ngày 10/6, tại xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa. Đây là dự án khu du lịch phức hợp “tâm linh khám phá dã ngoại về nguồn” để khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch mà vùng đất này mang lại cho người dân trong nước và du khách quốc tế.

Dự lễ khởi công có ông Nguyễn Đình Xứng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quang Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng các đối tác, khách hàng của Tập đoàn.

Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án.

Theo đó dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa được đầu tư xây dựng trên tổng diện tích gần 54 ha, với vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, quy mô phục vụ 1.200 khách. Dự án này có vị trí cách cảng hàng không Thọ Xuân chưa đến 10km và cách Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh khoảng 1,5 km, công trình được định vị tại nơi rất thuận tiện để phát triển du lịch, thương mại và đô thị nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo kế hoạch, Resort Sao Mai Thanh Hóa sẽ được triển khai xây dựng theo 2 giai đoạn bao gồm các hạng mục: Đồi Tịnh tâm, Đảo Ngọc, Đảo Kim cương, khu villa, Trung tâm tổ chức sự kiện, hệ thống nhạc nước, chuỗi Bungalow ngầm, Bungalow trong lòng núi, Bungalow nổi trên mặt hồ, khu tắm bùn tắm khoáng… Trong đó, Đảo Ngọc sẽ là khu vui chơi giải trí, hoàn toàn biệt lập với các khu chức năng khác...

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh hóa phát biểu tại buổi lễ.

Điểm nhấn đặc biệt của dự án là tại khu vực lòng hồ, Tập đoàn Sao Mai xây dựng hệ thống thoát nước tràn có tác dụng giữ cho mực nước trong hồ luôn được cân bằng, đồng thời đây cũng là điểm check-in vô cùng độc đáo với du khách.

Bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử, dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa đi vào hoạt động sẽ tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy khai thác tiềm năng du lịch của tỉnh Thanh Hóa; đồng thời góp phần tạo việc làm ổn định và lâu dài cho nhiều lao động trong vùng, tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế xã hội tại xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân.

Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai phát biểu.

Tại buổi lễ khởi công ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, Dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm từng bước cụ thể hóa Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 10/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, sớm đưa huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030, một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Dự án được khởi công xây dựng là kết quả từ quá trình chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng của nhà đầu tư; sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân địa phương.

Phối cảnh tổng thể của Dự án.

Để đáp lại sự tin tưởng của nhà đầu tư, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân; cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân trong vùng dự án phải đồng hành, phối hợp tốt với chủ đầu tư và nhà thầu để giải quyết hoặc đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án với trách nhiệm cao nhất; đảm bảo tốt an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án một cách thuận lợi nhất, đúng tiến độ, sớm hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động.

Qua đây ông Nguyễn Văn Thi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã đề nghị Tập đoàn Sao Mai tập trung tối đa nguồn lực về tài chính, nhân lực, trang thiết bị, máy móc để triển khai thi công đảm bảo tiến độ cam kết, tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

Được biết, Tập đoàn Sao Mai có địa chỉ tại An Giang. Tổng Giám đốc là ông Lê Thanh Thuấn, sinh ra tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Hiện tại, Sao Mai có hơn 10.000 lao động làm việc trong 17 công ty thành viên trải rộng qua 12 tỉnh thành trong cả nước. Sắp tới, Sao Mai Group sẽ trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành với nhiều chiến lược sản xuất kinh doanh trọng yếu: BĐS, nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu, dịch vụ du lịch, đào tạo và xuất khẩu lao động, nhà sản xuất Dầu ăn từ cá đầu tiên trên thế giới và lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu