20:41 ngày 21/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Tạm giam 4 tháng Trưởng Phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa

11:37 30/03/2020

(THPL) - Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng Phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã bị cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của doanh nghiệp.

Sáng 30/3, trao đổi với PV báo chí, Thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963), Trưởng Phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nguyễn Ngọc Đính cùng số tiền bị bắt.

Như trước đó đã đưa tin vào chiều 19/3, tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự bắt quả tang Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi chiếm đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn tại TP. Thanh Hóa.

Kết quả điều tra ban đầu được biết, từ tháng 2/2020, ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 Công ty TNHH đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Quá trình làm việc, Đính liên tục gọi điện thoại cho Giám đốc Công ty đe dọa về việc hồ sơ không đủ năng lực sẽ đề nghị tước Giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đang khám xét nơi làm việc của ông Đính.

Để không bị xử phạt, Đính đã gợi ý doanh nghiệp gặp mặt tại sảnh của khách sạn Lam Kinh có địa chỉ tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. Khi hai bên gặp nhau, Đính rất kiệm lời chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được chủ doanh nghiệp đưa tiền tại bàn uống nước, Trưởng phòng Pháp chế đã không nhận mà ra hiệu đi ra xe ô tô của Đính.

Sau khi nhận tiền, Nguyễn Ngọc Đính điều khiển xe ô tô về Cục thuế  thì bị cơ quan công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà Đính vừa nhận, cùng một số giấy tờ có ghi ký hiệu số tiền trong cuộc nói chuyện ở khách sạn.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan. 

Được biết, ngoài việc làm rõ hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng, CQĐT tỉnh Thanh Hoa cúng đang tiến hành xác minh làm rõ nguồn gốc số tiền trong các sổ tiết kiệm của ông Đính mà cơ quan Công an đã phát hiện khi thực hiện việc khám nơi làm việc và nhà riêng của ông Đính.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu