11:55 ngày 30/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: Nữ kế toán 'tham ô tài sản" bị tuyên án 16 năm tù

09:27 26/11/2021

(THPL) – Ngày 25/11, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1986), Kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa về tội “Tham ô tài sản”. Tại phiên xét xử, Nguyễn Thị Hồng Vân bị toà tuyên mức án 16 năm tù.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cho biết, do cần tiền để chi tiêu cá nhân nên từ tháng 1 đến tháng  7/2020, Nguyễn Thị Hồng Vân là kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa đã lợi dụng việc quản lý thu, chi tài chính của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa có sơ hở, do ông Phạm Ngọc Quyết là Chủ tịch Hội người mù - chủ tài khoản và Ban Thường vụ Hội đều là người có nhược điểm về thể chất (khiếm thị), nên bằng nhiều thủ đoạn, Vân đã lập khống hợp đồng, chứng từ thanh toán, lấy hóa đơn giá trị gia tăng nhưng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo, gây thiệt hại cho Hội người mù số tiền trên 780 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Vân tại phiên xét xử.

Trong số tiền này, Vân chiếm đoạt trên 753 triệu đồng. Ngoài ra, Vân còn tự ý lập chứng từ, thủ tục và nhờ Nguyễn Ngọc Sơn rút số tiền gần 674 triệu đồng của Hội và tự ý lập phiếu thu, lập séc rút sổ tiết kiệm từ nguồn tiết kiệm của Hội và Trung tâm Giáo dục dạy nghề cho người mù với tổng số tiền trên 836 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

Tổng số tiền mà Nguyễn Thị Hồng Vân đã gây thiệt hại cho Hội người mù và Trung tâm Giáo dục dạy nghề cho người mù là trên 2 tỷ 290 triệu đồng, trong đó Vân đã chiếm đoạt 2 tỷ 263 triệu đồng.

Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi và gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, tài sản của tổ chức, trực tiếp xâm phạm đến lợi ích của đối tượng cần được bảo vệ đặc biệt trong xã hội là những người có nhược điểm về thể chất (khiếm thị), gây bức xúc trong dư luận xã hội, vì vậy cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Căn cứ bản cáo trạng, lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng Vân 16 năm tù giam và buộc phải bồi thường cho Hội người mù và Trung tâm Giáo dục dạy nghề trên 1,5 tỷ đồng.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu