Thanh Hóa: Nhân viên quản lý trang trại và nhóm đối tượng cấu kết trộm 61 con lợn
(THPL)- Làm quản lý trang trại chăn nuôi lợn, Nguyễn Văn Hùng, đã cấu kết với các đối tượng làm việc trong trang trại và ở ngoài để vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh của trang trại nhằm trộm 61 con lợn có trị giá trên 200 triệu đồng đã bị Công an huyện Thiệu Hóa khởi tố vụ án.
Chiều nay ngày 21/4, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1984), ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa và các đồng phạm Trần Văn Hải (SN 1968), Lê Văn Thắng (SN 1990), đều ở huyện Thiệu Hóa, Đậu Văn Hiếu (SN 1994), ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia về hành vi tham ô tài sản.
Trước đó, ngày 17/4, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của Nguyễn Văn Hùng về việc kẻ gian lợi dụng đêm khuya phá khóa cổng, đột nhập vào khu chăn nuôi và vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát của trang trại chăn nuôi lợn của Tổng Công ty cổ phần nông sản Phú Gia, có địa chỉ ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa, bắt trộm 61 con lợn (có giá trị trên 200 triệu đồng).
.jpg)
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ. Qua đấu tranh khai thác và thu thập các tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Thiệu Hóa xác định thủ phạm bắt trộm 61 con lợn trên chính là Nguyễn Văn Hùng (quản lý trang trại).
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do nợ nần cờ bạc nhiều nên trong các đêm mùng 1,9 và 12/4, Nguyễn Văn Hùng đã cấu kết với Trần Văn Hải (bảo vệ trang trại), Đậu Văn Hiếu (nhân viên làm việc trong trang trại) và Lê Văn Thắng (một người dân sinh sống gần trang trại) thực hiện trộm cắp 61 con lợn của trang trại mang đi bán. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này đã tạo hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Duy Duẩn
Tin khác
Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
Giá vàng ngày 22/6: Vàng SJC và nhẫn trơn tăng 1,5 triệu đồng/lượng
Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Nhận diện thách thức và kiến tạo tương lai báo chí số
Báo chí phải tiên phong đổi mới, bảo vệ sự thật và củng cố niềm tin xã hội
Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi vượt 40 độ C
Quảng Ninh kiến tạo không gian, hướng tới đô thị di sản xanh toàn cầu
(THPL) - Với việc thông qua Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Quảng Ninh không chỉ nâng tầm các chỉ tiêu tăng trưởng...22/06/2026 08:01:21Sở hữu trí tuệ là nguồn lực chiến lược, yếu tố cốt lõi để tự chủ và cạnh tranh quốc tế
(THPL) - Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về...22/06/2026 09:10:01PGS-TS Trần Đình Thiên: Không còn lý do gì để không mở hết cỡ cho khu vực kinh tế tư nhân
(THPL) - PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng khu vực kinh tế tư nhân đang đứng trước những thách thức...21/06/2026 06:18:00Ấn tượng chương trình “Báo chí đồng hành cùng nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”
(THPL) - Chiều ngày 20/06/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam...21/06/2026 15:12:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia