Thanh Hóa: Một người chết và hơn 10 người mất tích do mưa bão
(THPL)- Tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa hiện đã có 1 người chết và 15 người mất tích do mưa bão. Hiện ở các huyện này mưa vẫn tiếp tục và có nguy cơ sạt lở khiến cho đời sống cũng như tính mạng của người dân rất nguy hiểm.
Do ảnh hưởng của mưa bão số 3 khiến năm bản của xã bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná của huyện Mường Lát.
Sáng nay ngày 3/8, xác nhận với PV báo chí, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của mưa bão số 3 khiến năm bản của xã bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná.

Theo ông Tiệu cho biết, cho đến nay riêng tại bản Xa Ná có 14 người bị mất tích và ba người bị thương đang được điều trị tại trạm y tế xã.
Hiện tại lực lượng chức năng và chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận các bản bị cô lập, đặc biệt là bản Xa Ná, nhằm thực hiện việc tìm kiếm cứu nạn. Hệ thống thông tin liên lạc với các bản kể trên cũng bị gián đoạn.

Theo số liệu thống kê, tính đến 10h cùng ngày tại huyện Mường Lát đã có 13 điểm sạt lở tại những cung đường qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi đến thị trấn Mường Lát và một điểm tại xã Tén Tằn.
Tình trạng này khiến tuyến giao thông huyết mạch từ miền xuôi lên huyện miền núi này của tỉnh Thanh Hóa bị tê liệt.
Trước đó do mưa bão đã khiến anh Vàng A Lâu (SN 1986), Trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát tử vong do đá từ trên đồi lăn xuống trúng vào người.

Nước cũng cuốn mất tích ông Bùi Đình Khiêm (SN 1961), thường trú ở bản Na Tao, xã Pù Nhi.
Huyện Mường Lát cũng đã di dời đến nơi an toàn tám hộ dân của các xã Tam Chung, Nhi Sơn và thị trấn Mường Lát nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.
Mường Lát, Quan Sơn trong buổi sáng 3/8 vẫn có mưa lớn với mức trung bình 100mm khiến việc khắc phục hậu quả thiên tai gặp khó khăn. Lãnh đạo huyện đang đi thị sát những nơi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Tại huyện miền núi Quan Hóa gió lốc kèm theo mưa lớn đã làm hư hại 183 ngôi nhà và bốn trường học, trong đó có 17 ha rừng trồng với thiệt hại ước tính ban đầu lên đến hàng tỷ đồng.
Hiện tình hình mưa hoàn lưu sau cơn bão số 3 ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa vẫn hết sức phức tạp.
Duy Duẩn
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29