Thanh Hóa: Một người chết và hơn 10 người mất tích do mưa bão
(THPL)- Tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa hiện đã có 1 người chết và 15 người mất tích do mưa bão. Hiện ở các huyện này mưa vẫn tiếp tục và có nguy cơ sạt lở khiến cho đời sống cũng như tính mạng của người dân rất nguy hiểm.
Do ảnh hưởng của mưa bão số 3 khiến năm bản của xã bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná của huyện Mường Lát.
Sáng nay ngày 3/8, xác nhận với PV báo chí, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của mưa bão số 3 khiến năm bản của xã bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná.

Theo ông Tiệu cho biết, cho đến nay riêng tại bản Xa Ná có 14 người bị mất tích và ba người bị thương đang được điều trị tại trạm y tế xã.
Hiện tại lực lượng chức năng và chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận các bản bị cô lập, đặc biệt là bản Xa Ná, nhằm thực hiện việc tìm kiếm cứu nạn. Hệ thống thông tin liên lạc với các bản kể trên cũng bị gián đoạn.

Theo số liệu thống kê, tính đến 10h cùng ngày tại huyện Mường Lát đã có 13 điểm sạt lở tại những cung đường qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi đến thị trấn Mường Lát và một điểm tại xã Tén Tằn.
Tình trạng này khiến tuyến giao thông huyết mạch từ miền xuôi lên huyện miền núi này của tỉnh Thanh Hóa bị tê liệt.
Trước đó do mưa bão đã khiến anh Vàng A Lâu (SN 1986), Trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát tử vong do đá từ trên đồi lăn xuống trúng vào người.

Nước cũng cuốn mất tích ông Bùi Đình Khiêm (SN 1961), thường trú ở bản Na Tao, xã Pù Nhi.
Huyện Mường Lát cũng đã di dời đến nơi an toàn tám hộ dân của các xã Tam Chung, Nhi Sơn và thị trấn Mường Lát nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.
Mường Lát, Quan Sơn trong buổi sáng 3/8 vẫn có mưa lớn với mức trung bình 100mm khiến việc khắc phục hậu quả thiên tai gặp khó khăn. Lãnh đạo huyện đang đi thị sát những nơi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Tại huyện miền núi Quan Hóa gió lốc kèm theo mưa lớn đã làm hư hại 183 ngôi nhà và bốn trường học, trong đó có 17 ha rừng trồng với thiệt hại ước tính ban đầu lên đến hàng tỷ đồng.
Hiện tình hình mưa hoàn lưu sau cơn bão số 3 ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa vẫn hết sức phức tạp.
Duy Duẩn
Tin khác
LPBank chính thức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2022, hoàn tất đánh giá PCI DSS, củng cố nền tảng bảo mật trong kỷ nguyên số
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
(THPL) - Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E - một trong những công trình trọng điểm khu vực miền Trung đang phải đối mặt với áp lực lớn...03/04/2026 08:01:00Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
(THPL) – Tại tỉnh Thanh Hóa hiện các dự án lưới điện 110kV được coi là nhóm dự án cấp bách hiện nay, cần được tháo gỡ với tinh thần...03/04/2026 08:05:07Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
(THPL) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt...03/04/2026 07:44:17Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 102/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019...03/04/2026 07:40:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia