Thanh Hoá: Khởi tố vợ chồng chủ Shop thời trang Mai Hường vì hành vì làm nhục người khác
(THPL) - Sáng 4/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Shop quần áo Mai Hường (có địa chỉ số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa)
Đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (SN 1992), trú tại phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa về tội làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh (SN 1990 là chồng của Hường) về tội cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, chiều ngày 03/12/2021, Công an thành phố Thanh Hoá phát hiện trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip có độ dài gần 4 phút về việc một cô gái bị một nhóm người có hành vi dùng vũ lực và có dấu hiệu làm nhục được cộng đồng mạng chia sẻ gây bức xúc trong dư luận xã hội.
.jpg)
Ngay khi tiếp nhận nguồn tin này, Công an thành phố Thanh Hoá đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ shop quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh và một số nhân viên của shop đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.
Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Ngày 25/11/2021, sau khi phát hiện shop bị mất trộm quần áo, Cao Thị Mai Hường đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an” (kèm theo hình ảnh và số điện thoại của Hường).

Sau khi đọc được thông tin trên thì 2 cháu T.M và L.T.H. đều (SN 2004), trú tại phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc ngày 18/11/2021 có đến shop Mai Hường lấy trộm quần áo.
Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M. và H. đến shop để nói chuyện. Khoảng 9 giờ ngày 26/11/2021, M. và H. đi xe máy đến của hàng Mai Hường, H. đứng ngoài, còn M. đi vào trong.
Tại tầng một, M. gặp Hường và bà Dương Thị Lan (SN 1967 là mẹ chồng của Hường) cùng một số nhân viên bán hàng. Lúc này Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M. cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip. Do M. không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M, bà Lan mẹ chồng của Hường cũng lao vào dùng tay túm tóc M. Tiếp đó, Cao Thị Mai Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M.
.jpg)
Lúc này, Trịnh Đình Anh (là chồng của Hường) đến shop, thấy sự việc trên nên đã đưa M. lên tầng 2 và yêu cầu M. trong 3 ngày phải “khắc phục” số tiền là 15 triệu đồng nếu không sẽ báo Công an. Do không lo được tiền nên M. liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Đình Anh và Mai Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe doạ, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo Công an và đưa thông tin về nhà trường và địa phương nơi M cư trú, học tập.
.jpg)
Ngày 30/11/2021, gia đình 2 cháu M. và H. đến shop Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh - Mai Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H. xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý, còn gia đình M. do không có tiền nên Mai Hường đã yêu cầu viết giấy “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng.
Liên quan đến vụ án này, ngay trong tối 3/12, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.
Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật
Duy Duẩn
Tin khác
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Vụ điểm thi ở Tuyên Quang “đặc biệt nghiêm trọng”
Dự báo thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ nắng nóng, có mưa dông về chiều tối
Tháo gỡ "điểm nghẽn", đưa KH-CN thành động lực tăng trưởng hai con số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tri ân người có công là thước đo tính nhân văn của chế độ
Phú Thọ: Ngăn chặn nhóm 11 thanh thiếu niên rượt đuổi, hỗn chiến giữa đêm
Liên quan đường dây cá độ bóng đá hơn 900 tỉ đồng, một trưởng phòng ở Thái Nguyên bị bắt
Thanh Hóa đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 17% trong quý 4/2026
(TH&PL) - Trong 6 tháng còn lại của năm 2026 tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu GRDP cả năm 2026 tăng tối thiểu 11%, trong đó 6 tháng cuối năm phải đạt...16/07/2026 07:36:00Phú Thọ: Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp nhãn hiệu "Haier"
(THPL)- Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bình Minh Vĩnh Phúc bị khởi tố để điều tra về tội "Xâm phạm quyền sở hữu công...16/07/2026 07:25:22Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
(THPL) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam 3 lãnh đạo Nhà xuất bản Hội Nhà văn để điều tra về hành vi biên...15/07/2026 20:18:00Thanh Hóa: Biểu dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và khu vực năm 2026
(TH&PL) - Chiều 15/7, ông Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Giáo...16/07/2026 07:39:23
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia