Thanh Hóa: Khởi tố, truy nã đối tượng lừa xin việc vào ngành Công an
(THPL) - Không có công ăn việc làm, Nguyễn Ngọc Hải (SN 1977), trú ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân đã “nổ” là mình quen biết nhiều lãnh đạo ngành Công an có thể xin việc rồi lừa đảo hàng trăm triệu đồng của người dân. Với hành vi này, Hải đã bị cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố và truy nã về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Ngày 25/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối tượng: Nguyễn Ngọc Hải (SN 1977), trú ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, từ năm 2016 đến cuối năm 2017, Nguyễn Ngọc Hải đã tự giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành Công an nên có thể xin việc làm vào trong ngành công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Nguyễn Ngọc Hải đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng của ông L. Đ.H ở khu 1 thị trấn Yên Cát để xin cho con trai ông H. vào ngành Công an. Nhưng sau khi nhận tiền, Hải vẫn không xin được việc cho con ông H. Đến khi vụ việc bị phát giác, Hải đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Ngọc Hải. Ai biết Nguyễn Ngọc Hải ở đâu hãy báo về cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa.
Duy Duẩn
Tin khác
Từ ngày 10/9, trốn đóng BHXH bắt buộc có thể bị phạt tới 150 triệu đồng
Đất vi phạm thủ tục trước 1/8/2024 có thể được xem xét cấp sổ đỏ
Bão Noul vào Biển Đông, khả năng đổ bộ Quảng Đông, ít ảnh hưởng Việt Nam
Xuất khẩu cá rô phi Việt đạt gần 70 triệu USD, lần đầu thâm nhập thị trường sushi Nhật Bản
TP.HCM triệt phá nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày Nike giả để xuất khẩu sang Mỹ
Liên kết địa phương, đưa logistics Việt Nam bứt phá trong chuỗi cung ứng toàn cầu
TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái thương mại điện tử 12 tỷ USD an toàn và minh bạch
(THPL) - Với quy mô thị trường đạt 12 tỷ USD, TP.HCM đang nỗ lực xây dựng một môi trường kinh doanh số bền vững, nơi sự minh bạch và tuân...25/07/2026 08:24:21Thực hư quy định chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 giờ
(THPL) - Từ ngày 1/3/2027, các giao dịch chuyển tiền trực tuyến có giá trị lớn hoặc đến tài khoản lạ có thể sẽ bị tạm dừng trong 24 giờ....25/07/2026 08:23:03Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV
(THPL) - Ngày 24/7, Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tạp chí điện tử Thương hiệu...24/07/2026 17:07:00Gỡ điểm nghẽn nguyên liệu, chìa khóa để ngành gỗ Việt đạt mục tiêu 25 tỷ USD
(THPL) - Mặc dù giữ vị thế hàng đầu thế giới về xuất khẩu, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bài toán cấp bách về nguồn nguyên liệu...25/07/2026 14:45:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia