Thanh Hóa: Dựng trạm trộn bê tông trái phép, HTX Minh Huy bị phạt 120 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ
(TH&PL) – Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa ký QĐ xử phạt vi phạm hành chính đối với Hợp tác xã (HTX) sản xuất vật liệu xây dựng Lê Minh Huy, thôn Hoàng Thịnh, xã Đông Phú, huyện Đông Sơn, vì đã có hành vi xây dựng 2 trạm trộn bê tông không có trong quy hoạch tại thôn Hoàng Thịnh, xã Đông Phú, huyện Đông Sơn.
Theo QĐ xử phạt , HTX Sản xuất vật liệu xây dựng Lê Minh Huy (HTX Lê Minh Huy) bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính 120 triệu đồng. Biện pháp khắc phục, trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày quyết định xử phạt hành chính có hiệu lực thi hành, HTX Lê Minh Huy phải hoàn thành việc phá dỡ phần diện tích xây dựng 2 trạm trộn bê tông, khu nâng vật liệu xây dựng không có trong quy hoạch, nhà làm việc sai với quy hoạch được duyệt và hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án theo quy định.
Hết thời hạn nói trên, HTX Lê Minh Huy không xuất trình được quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án theo quy định thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

HTX Lê Minh Huy phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật...
Trước đó, đoàn kiểm tra của UBND xã Đông Phú, huyện Đông Sơn do các ông: Nguyễn Thiêm Dũng, Phó Chủ tịch xã; Nguyễn Đình Lâm, địa chính môi trường xã; Trịnh Văn Hoàng, Trưởng thôn Hoàng Thịnh đã kiểm tra việc xây dựng 2 trạm trộn bê tông không phép ở thôn Hoàng Thịnh. Qua kiểm tra, đơn vị xây dựng không xuất trình và chưa cung cấp được cho đoàn kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến việc lắp đặt 2 trạm trộn bê tông này.

Về vấn đề môi trường, đơn vị sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng đã vận chuyển gây vương vãi ra đường, làm ảnh hưởng đến Nhân dân ở thôn Hoàng Văn và thôn Hoàng Thịnh. Theo đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị này dừng việc xây dựng lắp đặt 2 trạm trộn bê tông cho đến khi hoàn tất hồ sơ cho phép lắp đặt 2 trạm trộn bê tông này. Đồng thời, yêu cầu hạn chế chạy xe trọng tải lớn trong giờ cao điểm, gây ồn ào và để rơi vật liệu ra đường, gây ô nhiễm môi trường.

Trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Thiêm Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Phú cho biết: “Sau khi Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 120 triệu đồng đối với HTX Lê Minh Huy, để đảm bảo quy định hoạt động đối với 2 trạm trộn bê tông này, UBND xã Đông Phú đã huy động lực lượng chức năng lắp khung khống chế tải trọng ở đầu đường ra vào khu vực 2 trạm trộn bê tông không có trong quy hoạch này, nhằm khống chế chiều cao, không cho xe bồn chở bê tông qua lại. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để thực hiện việc dừng hoạt động đối với 2 trạm trộn bê tông này, ông Nguyễn Thiêm Dũng cho biết.
Duy Duẩn
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia