Thanh Hóa: Đối tượng ở Bình Dương lừa mua cổ vật rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng
(THPL) - Chiều nay (ngày 11/10) nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa điều tra, làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đào Tuấn Nghĩa (SN 1975), trú ở phường Thới Hòa, Thị xã bến Cát, tỉnh Bình Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào năm 2016, qua giới thiệu của một số người quen trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, Đào Tuấn Nghĩa đã làm quen với ông H.S.D. (SN 1964), trú ở phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa (là một người có sở thích săn tìm cổ vật bằng kim loại).

Đối tượng Đào Tuấn Nghĩa.
Từ mối quan hệ này, Nghĩa đã giới thiệu với ông Đ. là mình có 1 bức tượng bằng kim loại quí nặng từ 2,7 đến 3,1kg có tính năng hủy kính. Nếu ông Đ. muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền là 1 tỷ đồng. Ông Đ. đồng ý và giao 1 tỷ đồng cho Đào Tuấn Nghĩa.
Sau khi nhận số tiền 1 tỷ đồng của ông Đ, Đào Tuấn Nghĩa đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền nói trên và sử dụng vào mục đích cá nhân.Tại cơ quan công an, Đào Tuấn Nghĩa đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.
Hiện các các cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý một số đối tượng có liên quan đến vụ án này theo quy định của pháp luật.
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52