02:40 ngày 24/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Cơ quan điều tra yêu cầu tra soát tài sản của Bí thư Huyện ủy Như Xuân

19:55 15/07/2022

(THPL) - Công an tỉnh Thanh Hoá đang tiến hành điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Dự án Hạc Thành Tower. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra văn bản yêu cầu tra soát tài sản của các cá nhân có liên quan đến vụ án này, trong đó có ông Nguyễn Bá Hùng, hiện là Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Như Xuân, Uỷ viên Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh Thanh Hoá.

Như TH&PL đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã quyết định khởi tố vụ án hình sự số 76/QĐ-CSKT ngày 16/6/2022 và có văn bản yêu cầu tra soát tài sản của các cá nhân có liên quan đến dự án Hạc Thành TOWER (địa chỉ tại đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá). 

Theo đó, để phục vụ công tác điều tra và thu hồi tài sản cho Nhà nước, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá có văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà đất của các cá nhân liên quan đến dự án nêu trên.

Dự án Hạc Thành TOWER có địa chỉ tại đường Phan Chu Trinh, TP Thanh Hóa, là khu đất vàng giữa lòng TP.

Đặc biệt, cơ quan này đề nghị không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với ông Nguyễn Bá Hùng, sinh ngày 20/8/1966, và ông Văn Xuân Hùng, sinh ngày 17/9/1959.

Theo đó, tại thời điểm dự án Hạc Thành Tower được triển khai, cả hai ông Hùng đều là cán bộ công tác tại Sở Tài Chính, tỉnh Thanh Hóa, trong đó, ông Văn Xuân Hùng hiện đã nghỉ hưu. Còn ông Nguyễn Bá Hùng hiện đang giữ chức Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND hyện Như Xuân, Uỷ viên Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh Thanh Hoá.

Ông Nguyễn Bá Hùng, hiện là Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Xuân.

Theo tìm hiểu được biết, ông Nguyễn Bá Hùng từng làm Phó Giám đốc Sở Tài Chính, sau đó được điều động bổ nhiệm làm Phó Bí thư, rồi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Dự án Hạc Thành Tower nằm ở ngã tư giao nhau giữa đường Phan Chu Trinh và đường Hạc Thành, được xem là mảnh đất vàng ở trung tâm TP Thanh Hóa.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu