Thanh Hóa: Cơ quan điều tra yêu cầu tra soát tài sản của Bí thư Huyện ủy Như Xuân
(THPL) - Công an tỉnh Thanh Hoá đang tiến hành điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Dự án Hạc Thành Tower. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra văn bản yêu cầu tra soát tài sản của các cá nhân có liên quan đến vụ án này, trong đó có ông Nguyễn Bá Hùng, hiện là Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Như Xuân, Uỷ viên Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh Thanh Hoá.
Như TH&PL đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã quyết định khởi tố vụ án hình sự số 76/QĐ-CSKT ngày 16/6/2022 và có văn bản yêu cầu tra soát tài sản của các cá nhân có liên quan đến dự án Hạc Thành TOWER (địa chỉ tại đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá).
Theo đó, để phục vụ công tác điều tra và thu hồi tài sản cho Nhà nước, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá có văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà đất của các cá nhân liên quan đến dự án nêu trên.

Đặc biệt, cơ quan này đề nghị không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với ông Nguyễn Bá Hùng, sinh ngày 20/8/1966, và ông Văn Xuân Hùng, sinh ngày 17/9/1959.
Theo đó, tại thời điểm dự án Hạc Thành Tower được triển khai, cả hai ông Hùng đều là cán bộ công tác tại Sở Tài Chính, tỉnh Thanh Hóa, trong đó, ông Văn Xuân Hùng hiện đã nghỉ hưu. Còn ông Nguyễn Bá Hùng hiện đang giữ chức Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND hyện Như Xuân, Uỷ viên Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh Thanh Hoá.

Theo tìm hiểu được biết, ông Nguyễn Bá Hùng từng làm Phó Giám đốc Sở Tài Chính, sau đó được điều động bổ nhiệm làm Phó Bí thư, rồi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Dự án Hạc Thành Tower nằm ở ngã tư giao nhau giữa đường Phan Chu Trinh và đường Hạc Thành, được xem là mảnh đất vàng ở trung tâm TP Thanh Hóa.
Duy Duẩn
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29