Cô giáo không tay xúc động nhận quyết định đặc cách tuyển dụng từ Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa
(THPL) - Chiều ngày 28/7, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã trao quyết định tuyển dụng đặc cách làm giáo viên cho Lê Thị Thắm, cô gái trẻ không may mắn khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Tin liên quan
Trung tâm Tổng hợp Thu Thảo liên tiếp trúng nhiều gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục tại Điện Biên
Học cách cộng tác từ... tranh cãi
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa được điều động nhận nhiệm vụ mới
Bộ Y tế thông tin về 2 trẻ tử vong sau khi sốt cao, phát ban ở Quảng Nam
Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện Gangwhoo không phép, lừa đảo nhiều khách hàng
» Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc tổ chức đấu thầu các dự án
» Thanh Hóa: Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, giải trình các vấn đề "nóng" tại kỳ họp HĐND tỉnh
» Thanh Hóa cần quan tâm tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phục hồi kinh tế
Chiều ngày 28/7, tại Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra lễ trao quyết định tuyển dụng viên chức đối với cô Lê Thị Thắm (SN 1998), trú tại xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cô Lê Thị Thắm không may mắn khi sinh ra đã không có 2 cánh tay, với thân hình nhỏ bé nhưng Thắm đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và nuôi ước mơ hoài bảo sẽ làm giáo viên để dạy chữ cho các học sinh nghèo.
Từ khi sinh ra với thân hình khiếm khuyết và nhỏ bé nhưng với ước mơ, quyết tâm và nỗ lực của Thằm thì rất to lớn. “Hiện tại, ước mơ có lớp học tại nhà của riêng Thắm đã thành hiện thực, nhưng mơ ước lớn nhất của cháu là một ngày được đứng trên bục giảng, được cống hiến trong môi trường giáo dục”, đó là chia sẻ của cô giáo Lê Thị Thắm tại một buổi lễ sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức vào ngày 9/6 vừa qua.

Tại đây, sau bài phát biểu đầy cảm xúc của cô giáo Lê Thị Thắm, qua nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cô và phụ huynh, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã ngay lập tức giao huyện Đông Sơn nghiên cứu các quy định, tổ chức tuyển dụng đặc cách Lê Thị Thắm vào làm giáo viên trong năm học mới 2023.
Theo đó, vào chiều hôm nay 28/7, mơ ước của cô giáo Lê Thị Thắm đã thành hiện thực khi Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tổ chức lễ trao quyết định tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2023 cho cô giáo Lê Thị Thắm.
Theo quyết định của ông Lê Trọng Thụ, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn, cô giáo Lê Thị Thắm được tuyển dụng làm giáo viên Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, bắt đầu từ ngày 1/8/2023.
Cô Thắm sẽ được xếp lương chức danh nghề nghiệp giáo viên tiếng Anh hạng 3; thời gian tập sự 12 tháng. "Căn cứ nguyện vọng cá nhân, nhà trường, ngành giáo dục địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cô Lê Thị Thắm, kể cả về lớp học và thời gian, đại diện nhà trường nơi cô Thắm nhận công tác chia sẻ.

Nhận quyết định từ tay Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn, cô giáo Lê Thị Thắm rất vui mừng cho biết ước mơ lâu nay là được đứng trên bục giảng giờ đã thành hiện thực. "Cháu cảm ơn các bác lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, xã đã giúp cháu thực hiện được ước mơ của mình, cháu hứa sẽ cố gắng hết mình, trau dồi kiến thức chuyên môn, lấy khó khăn làm động lực để vươn lên", cô giáo Thắm xúc động chia sẻ trước lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã và trường nơi cô nhận công tác.
.jpg)
Tại buổi trao QĐ cho cô Lê Thị Thắm, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nói: "Xin bày tỏ sự khâm phục của chúng tôi đối với nỗ lực của cô Thắm, đã vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ để trở thành cô giáo; khâm phục tinh thần, ước mơ trở thành cô giáo để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh của cô Thắm. Kể từ hôm nay, cô đã trở thành giáo viên của ngành giáo dục Thanh Hóa. Chúc mừng và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô Thắm, vì chính cô đã tạo nên sự lan tỏa trong cộng đồng về nỗ lực phi thường. Giữa bộn bề công việc, cuộc sống của mỗi người, sự nỗ lực đó hết sức cao cả mà không phải ai cũng làm được như cô".
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu nhà trường tạo mọi điều kiện để cô Thắm hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, các cấp, ngành của địa phương lan tỏa tấm gương hết sức tiêu biểu, với những hành động phi thường của cô Thắm, để tạo thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống, lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Ông Tuấn nhấn mạnh: "Tôi mong muốn lan tỏa tinh thần, trách nhiệm và tình cảm đặc biệt của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh và cả của người dân Thanh Hóa. Qua đó để thấy cuộc sống này có rất nhiều con người tốt đẹp, nhiều nỗ lực phi thường".
Cô giáo Lê Thị Thắm sinh ra trong một gia đình thuần nông, chào đời em chỉ nặng hơn 1kg và không có hai tay. Thắm lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, đặc biệt là sự chăm sóc của mẹ. Khi được 4 tuổi, mẹ cho Thắm đi mẫu giáo, nhờ cô giáo trông để tìm việc làm thêm mưu sinh.
Đến trường, thấy các bạn kẹp bút vào tay, Thắm cũng lấy bút kẹp vào ngón chân trái của mình để tập viết theo các bạn. Vì chân phải của Thắm ngắn hơn chân trái nên việc kẹp bút để viết thành chữ đã khó lại càng khó hơn, những ngón chân nhiều hôm trầy xước, phồng rộp, đêm về không thể ngủ được.
Không nản chí, dù ở trên lớp hay ở nhà, Thắm đều miệt mài tập viết, có hôm tập nhiều đến nỗi chảy máu phải buộc giẻ nhưng Thắm vẫn không nhụt trí mà luôn lấy đó làm động lực giúp em phấn đấu hơn nữa.
Cứ cố gắng theo thời gian, lên 5 tuổi, Thắm không chỉ viết thành thạo mà còn đọc được số và chữ cái. Bố mẹ rất vui, không nghĩ Thắm có thể làm được. Vì vậy, lên 6 tuổi, Thắm được vào lớp 1 đi học như bao bạn bè cùng trang lứa.
Suốt 12 năm học phổ thông, Thắm đã không ngừng nỗ lực, vượt qua chính mình để bước vào cánh cửa đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, Thắm về quê mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho các học sinh gần nhà.
Thời gian đầu, Thắm mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em trong làng, sau này một số phụ huynh gửi con học thêm, nâng cao kiến thức nên em quyết định mở lớp dạy thêm tại nhà, rồi xin bố mẹ mua trang thiết bị để thuận tiện cho việc giảng dạy.
Nhân dịp này, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 210 đầu sách cho thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.
Ông Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPThanh Hóa cũng đã trao tặng quà cho cá nhân cô giáo Lê Thị Thắm.
Duy Phúc
Tin khác
Giá vàng và ngoại tệ ngày 14/3: Vàng tăng kỷ lục, nhẫn trơn vượt 96 triệu đồng/lượng
Nhà đầu tư đổ xô săn lùng BĐS thấp tầng mặt tiền “khủng” tại Vinhomes Wonder City
Hôm nay 14/3, Bộ Chính trị họp thống nhất chủ trương về bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh
Tập đoàn TH – doanh nghiệp Việt duy nhất được tôn vinh tại giải thưởng Báo cáo Phát triển bền vững Châu Á lần thứ 10
Dự báo thời tiết ngày 14/3: Bắc Bộ tăng nhiệt trước khi đón đợt lạnh mới
Quảng Ninh sẵn sàng đón tàu biển Nhật Bản đến tham quan
Xanh Sky: Căn hộ giao thoa sắc màu thiên nhiên và kiến trúc hiện đại tại Cát Bà
(THPL) - Nằm ngay “trái tim” đảo ngọc, Xanh Sky là dòng căn hộ cao tầng đa năng thuộc dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island - “viên ngọc...13/03/2025 16:06:41Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu gỗ lớn nhất của Việt Nam
(THPL) - Hiện Việt Nam đã xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đến trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Hoa Kỳ là thị trường tiêu thụ...13/03/2025 16:03:41Giá xăng giảm mạnh từ 15h chiều nay
(THPL) - Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm giá xăng dầu kể từ 15h hôm...13/03/2025 15:19:54Bộ Công an triển khai xác thực điện tử các giao dịch ngân hàng qua VNeID
(THPL) - Theo đại diện Bộ Công an, việc cập nhật sinh trắc học nhằm nâng cao bảo mật cho các giao dịch chuyển tiền, thanh toán điện tử, góp...13/03/2025 16:02:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Bản hòa ca Tết Việt chính thức ngân lên tại Home Hanoi Xuan 2025
(THPL) - Sáng ngày 16/1/2025, tại Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, đường hoa Home Hanoi Xuan 2025 đã chính thức mở cửa, chào đón du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm không gian rực rỡ, đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình Ngoại giao văn hóa với chủ đề "Bản hòa ca Tết Việt," với sự tham gia của gần 150 đại biểu, các nữ đại sứ, phu nhân đại sứ, các nhà ngoại giao nữ… - Vinhomes Golden Avenue “chơi lớn” tặng cư dân và du khách gala âm nhạc...
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân bộ đôi xe điện VinFast VF 3, VF 7 áp đảo các...
- Vì sao các thương hiệu và tỷ phú thế giới chọn Phú Quốc là điểm đến...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
(THPL) - Chiều ngày 24/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025) và vinh danh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020 - 2024, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. - Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam
- Năm 2025: BIC vươn mình bứt phá, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập
- Meey Group tiếp tục khẳng định vị thế khi chinh phục “Top One thương hiệu...
- Tuyển gấp Việc làm lao động phổ thông đi làm ngay
- Việc Làm Bắc Từ Liêm Hà Nội
- XSMN thứ 5 trực tiếp