Thanh Hóa chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2026
(TH&PL) - Chiều 13/3, ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2026 tới đây.
Theo báo cáo của Sở Tài chính, đến ngày 13/3, công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026 đang được các sở, ngành thành viên Ban Tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm.
Trước đó, UBND tỉnh đã thành lập Ban Tổ chức và Tiểu ban Nội dung Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026; ban hành Kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban Nội dung; hoàn chỉnh dự thảo chương trình hội nghị; các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh; hoàn thành tổng hợp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; danh mục dự án kêu gọi đầu tư; lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư của Trung ương và của tỉnh. Đến nay, Sở Tài chính đã gửi thông tin, tài liệu cho các đơn vị liên quan.

Theo đó Sở Tài chính - cơ quan Thường trực Tiểu ban Nội dung đang tập trung tổng hợp, rà soát các bài phát biểu của đại biểu tại hội nghị; chuẩn bị nội dung, chương trình, tài liệu để tổ chức trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký kết thỏa thuận/bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tại hội nghị; phối hợp cơ quan truyền thông của tỉnh để tuyên truyền về hội nghị.
Tại hội nghị, các ngành thành viên Ban Tổ chức cũng đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao như công tác tuyên truyền, các phương án đón tiếp khách mời, đảm bảo an ninh trật tự, nội dung tài liệu phục vụ hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoài Anh đánh giá cao các tiểu ban đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ theo kế hoạch. Để bảo đảm tiến độ chuẩn bị hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tiểu ban Nội dung khẩn trương rà soát, cập nhật và hoàn chỉnh danh sách khách mời, bao gồm các cơ quan Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước trước ngày 15/3. Đồng thời, xây dựng danh mục các chính sách ưu đãi của Trung ương và của tỉnh về thu hút đầu tư; xây dựng hệ thống tài liệu số để các doanh nghiệp tham dự hội nghị có thể dễ dàng tra cứu, tìm hiểu thông qua các hình thức như quét mã QR hoặc tài liệu điện tử.

Bên cạnh đó, nghiên cứu xây dựng danh mục các bộ phận hỗ trợ thủ tục pháp lý đối với các doanh nghiệp có dự án lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án tại địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu rà soát danh sách các đại biểu phát biểu trực tiếp tại hội trường, ưu tiên lựa chọn những nhà đầu tư có uy tín, quy mô lớn, trong đó có sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài nhằm tăng tính lan tỏa và sức hấp dẫn của hội nghị. Đồng thời, tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách các nhà đầu tư lớn có tiềm năng đầu tư vào Thanh Hóa để tổ chức trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký kết các bản ghi nhớ hợp tác ngay tại hội nghị.

Đối với kịch bản chương trình chính, các tiểu ban cần rà soát kỹ lưỡng, bảo đảm nội dung chặt chẽ, khoa học; đồng thời tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các bài phát biểu của lãnh đạo Trung ương và của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị các tiết mục nghệ thuật đặc sắc để phục vụ hội nghị, góp phần tạo không khí trang trọng, ấn tượng đối với đại biểu và nhà đầu tư.
Đối với công tác hậu cần, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục rà soát phương án bố trí hội trường, công tác đón tiếp khách mời, sắp xếp nơi nghỉ cho đại biểu Trung ương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bảo đảm chu đáo, thuận tiện.

Song song với đó, các tiểu ban cần xây dựng các chuyên đề về phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa để đăng tải trên các báo Trung ương và địa phương trước, trong và sau hội nghị, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và lan tỏa thông điệp về môi trường đầu tư hấp dẫn của tỉnh.
Thời gian từ nay đến ngày tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026 không còn nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoài Anh yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung cao độ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao để hội nghị diễn ra thành công, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
|
Chiều 12/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên Giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tài Chính tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026. Theo báo cáo tại hội nghị, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026 dự kiến được tổ chức quy mô cấp tỉnh vào ngày 29/3 tại FLC SamSon Golf & Resort, với sự tham gia của khoảng 800 đại biểu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: thăm một số công trình, dự án đã và đang đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn; tham quan Khu di tích lịch sử Lam Kinh; tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa. |
Duy Duẩn
Tin khác
Quảng Ninh phấn đấu phổ cập giáo dục mầm non toàn diện cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi
Quảng Ninh sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Vi phạm hành chính lĩnh vực năng lượng nguyên tử có thể bị phạt đến 2 tỷ đồng
Bộ trưởng Lê Hoài Trung: Các nước ASEAN cần ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau
Doanh nghiệp kiến nghị thu hẹp danh mục hệ thống AI rủi ro cao
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Các văn nghệ sĩ góp phần bồi đắp nền tảng tinh thần xã hội
Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được xếp hạng top 50 thành phố tốt nhất thế giới
Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vừa được xướng tên trong bảng xếp hạng 50 thành phố tốt nhất thế giới năm 2026 do Time Out công bố.13/03/2026 19:02:00TP.HCM ban hành quy định về bồi thường, tái định cư khi thu hồi đất
(THPL) - UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định 11/2026 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn....13/03/2026 17:44:34Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 3/2026
(THPL) - Từ giữa tháng 3/2026, hàng loạt chính sách quan trọng liên quan đến an ninh trật tự, quản lý pháo, đấu tranh phòng chống tội phạm và...13/03/2026 18:03:14Bộ Công an đề xuất nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân mới
(THPL) - Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư ban hành Nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và giáo dục cải...13/03/2026 18:09:38
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia