02:57 ngày 03/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bộ Tài chính thông tin về việc Trường phòng Pháp chế cưỡng đoạt 100 triệu

18:03 20/03/2020

(THPL) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dự toán Pháp chế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá bị bắt khi vừa nhận “hối lộ” 100 triệu đồng của doanh nghiệp. Chiều ngày 20/3, Bộ Tài chính đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc. Cục thuế tỉnh Thanh Hóa cũng đã đình chỉ công tác đối với ông Đính để điều tra làm rõ sự việc.

Như đã đưa tin trước đó vào lúc 15h ngày 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà T.T. H. là Giám đốc một doanh nghiệp có địa chỉ tại huyện Triệu Sơn tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh, TP. Thanh Hóa và nói rõ với bà H. nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho ông Đính.

Khi giao tiếp với bà H., ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền.

Ông Đính cùng số tiền bị bắt.

Sau khi nhận tiền, ông Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị Cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của bà H.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã có thông tin chính thức về việc bắt quả tang một Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Lực lượng Công an Thanh Hóa tổ chức khám phòng làm việc của ông Đính.

Theo Công an Thanh Hóa cho biết vào chiều qua, ngày 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963), là Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau đó, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng để nắm thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý theo đúng quy định và báo cáo Tổng cục Thuế.

Cục thuế tỉnh Thanh Hóa nơi ông Đính đang công tác.

Trong ngày 20/3, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính và sẽ tiếp tục báo cáo Tổng cục Thuế khi có thông tin mới từ các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Chiều ngày 20/3, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản. Tại văn bản của Bộ Tài chính cho biết, căn cứ báo cáo của Tổng cục Thuế về việc ngày 19/3 cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện tạm giữ hình sự ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dự toán Pháp chế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giao cho Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá theo thẩm quyền thực hiện tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Đính theo đúng quy định của pháp luật để phục vụ công tác xác minh, điều tra của cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng giao Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá khẩn trương phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong việc xác minh, điều tra, kết luận vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng cục Thuế cũng nhận nhiệm vụ chỉ đạo, giám sát quá trình xử lý vụ việc của Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá và xử lý kỷ luật công chức (nếu có) theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về việc này đến bạn đọc.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu