Thanh Hóa: Bị lừa mua cao hổ giả, 2 đối tượng quay lại cướp tiền
(THPL) - Là người bị lừa mua cao hổ giả, Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Khắc Hải đã bị chính người thân của người bán cao hổ giả đưa thẳng vào trụ sở Công an huyện Thạch Thành để cầu cứu.
Ngày 29/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Thắng (SN 1975) ở xã Thạch Định và Nguyễn Khắc Hải (SN 1982) ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành về tội cướp tài sản.
Theo cáo trạng, ngày 8/4/2020, qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của L.M.H (SN 2005) ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại thì bị phát hiện là cao giả.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng đã gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác, sau đó hẹn H. đem đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân huyện Thạch Thành để giao dịch. Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và 1 đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn để gặp Thắng.
Khi H. vừa vào phòng, thì bị Thắng và Nguyễn Khắc Hải xông vào đánh đập buộc phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê. Sau đó, khống chế buộc H. phải gọi điện về cho bố là ông L.N.B mang 500 triệu đồng đến để đền bù.
Nghe vậy, ông B. cùng con trai là L.T.A đã đến nhà nghỉ và cũng bị nhóm đối tượng trên đánh đập đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng.
Sau đó, L.T.A đồng ý và xin được ra ngân hàng rút tiền để đưa cho các đối tượng. Thắng liền cử Nguyễn Khắc Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền.
Tuy nhiên, trên đường đi L.T.A đã chở Hải vào thẳng Công an huyện Thạch Thành. Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thạch Thành đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng trên.
Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ.
Sau phần nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Hữu Thắng 51 tháng tù giam; Nguyễn Khắc Hải 48 tháng tù giam.
Duy Duẩn
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11