Thanh Hóa: Bệnh viện ĐK huyện Thường Xuân tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2
(THPL) - Do bệnh nhân mắc Covid-19 bị tai nạn phải đến bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân để chữa trị, Ban chỉ đạo chống dịch của tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị (trừ trường hợp cấp cứu) tại bệnh viện này để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
Chiều 7/7, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, ông Đầu Thanh Tùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đề nghị tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị (trừ trường hợp cấp cứu) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân- nơi bệnh nhân 22742 đến điều trị- để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
Theo đó, bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân đang khẩn trương tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các nhân viên y tế và những người tiếp xúc với bệnh nhân.

Việc phong toả tạm thời bắt đầu từ 18h ngày 7/7 đến khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các nhân viên y tế và toàn bộ những người có liên quan trong khu vực bệnh viện, các trường hợp F1 của bệnh nhân.
Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế, CDC Thanh Hoá phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thường Xuân tiến hành đánh giá kỹ các yếu tố nguy cơ, để đưa ra quyết định về việc tiếp tục cho đón tiếp bệnh nhân trở lại theo quy định.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân, bệnh nhân là nữ giới, 46 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân. Trước đó, ngày 3/7 bệnh nhân đi từ huyện Tiên Du, Bắc Ninh về Thanh Hóa bằng xe khách Hiền Lan. Khi về đến Thị trấn Thường Xuân, bệnh nhân dùng xe máy để về nhà, nhưng trên đường di chuyển bị tai nạn giao thông và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân. Do có lịch sử đi về từ vùng có dịch nên bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào sáng ngày 7/7.
Ngay khi ghi nhận ca bệnh, lãnh đạo ngành Y tế Thanh Hoá đã chỉ đạo CDC cùng với huyện Thường Xuân thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch, truy vết và cách ly ngay những người liên quan đến bệnh nhân; thực hiện các biện pháp khử khuẩn khu vực liên quan. Đồng thời, thông báo cho các đơn vị liên quan truy vết các F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định.
Duy Duẩn
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
Xuất hiện fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để kêu gọi từ thiện
(THPL) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sử dụng tên gọi,...13/07/2026 06:52:20Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
(THPL) - Trong hai đêm 10 và 11/7, các Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều nhóm thanh thiếu niên mang theo hung...12/07/2026 15:43:51Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo...12/07/2026 15:37:54Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát,...12/07/2026 15:28:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia