22:20 ngày 16/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bắt giam nguyên cán bộ địa chính xã Quý Lộc

13:28 17/03/2023

(THPL) - Liên quan đến những sai phạm tại thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định trong việc lợi dụng quyền hạn chiếm đoạt tài sản của dân, cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Phòng, chống tham nhũng tỉnh, ngày 17/3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang (SN 1987), nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ Luật Hình sự.

Trụ sở UBND xã Quý Lộc.

Kết quả điều tra của Công an Thanh Hóa cho biết, trong thời gian từ năm 2018 đến 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của các hộ dân trên địa bàn với cam kết giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhưng lại không làm. Trong đó có một số thửa đất không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lê Nguyên Khang, nguyên công chức thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định.

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh ban đầu, cơ quan Công an xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn xã Quý Lộc, huyện Yên Định.

Trước đó Ủy ban Kiểm tra huyện Yên Định đã tổ chức đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên vì những sai phạm về đất đai tại thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định sau khi điều tra cơ quan có thẩm quyền đã kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với Trịnh Đình Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định,  ông Khoa được xác định có liên quan tới những lùm xùm về đất đai (thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trái thẩm quyền) tại thị trấn Quý Lộc trong thời gian qua.

Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định thống nhất kỷ luật tập thể Đảng ủy xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) nhiệm kỳ 2015-2020 với hình thức khiển trách.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu